Máy trộn bê tông cũ thanh lý giá bằng nửa máy mới (máy vẫn dùng tốt)

Máy trộn bê tông cũ thanh lý giá bằng nửa máy mới (máy vẫn dùng tốt). Bán máy trộn bê tông cũ giá bằng 1/2 máy mới – còn dùng tốt.

Bán máy trộn bê tông cũ – mua máy trộn bê tông cũ thanh lý giá bằng nửa máy mới (máy vẫn dùng tốt). Bạn đang là một người chủ thầu công trình? Bạn cần tìm mua máy trộn cũ để thay thế chiếc máy trộn đang dùng quá đỗi tồi tàn,nhiều hỏng hóc . Hay bạn là một người mới khởi nghiệp xây dựng? Với kinh phí bạn đang có rất khó khăn trong việc mua một chiếc máy trộn bê tông mới. Hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn mua một cái máy trộn. Nhưng bạn đang phân vân giữa việc mua cái máy trộn cũ và mới. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ định hướng để cho bạn có 1 giải pháp tối ưu nhất nhé !

Có thể bạn quan tâm

Gía máy trộn bê tông các dòng máy trộn tự do, tự hành, cưỡng bức cập nhập mới nhất năm 2021

Trộn bê tông là gì? 

Nhắc đến việc trộn bê tông phần đa các bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh có 4 người thợ. Mỗi người sẽ cầm những dụng cụ cơ khí như xô, cuốc xẻng trên tay. Họ sẽ hất hỗn hợp cát , sỏi , xi măng vào 1 đống rồi khơi thành cái hố để dội nước? Sau đó họ sẽ tiến hành việc trộn với những dụng cụ đó ? Đúng vậy ! Nhưng đó là cách trộn bê tông thủ công đã quá xưa và lạc hậu. Cách trộn đó chỉ nên tồn tại khi con người chưa làm ra máy trộn bê tông. Quan trọng hơn hết là cách trộn đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình của bạn.

"Cách

Máy trộn bê tông là gì?

Để khắc phục những nhược điểm của việc trộn bê tông thủ công. Con người đã phát minh ra máy trộn bê tông như 1 bước tiến của nghành xây xựng. Máy trộn bê tông là loại máy cơ khí để phục vụ việc sản xuất ra bê tông để xây dựng. Dùng để trộn các thành phần hỗn hợp như : Cát , sỏi, xi măng, và chất phụ gia khác. Sau đó tạo thành một hỗn hợp gọi chung là bê tông. Máy trộn bê tông đem lại năng suất cao, tỷ lệ trộn đồng đều, chất lượng bê tông tốt hơn. Thay thế sức lao động của con người, đem lại chất lượng tốt hơn cho công trình xây dựng.

Máy trộn bê tông còn được đánh giá là an toàn với môi trường và sức khỏe con người. Cũng bởi việc trộn bê tông sẽ được thực hiện bê trong thùng của chiếc máy. Máy trộn bê tông hạn chế tối đa việc người thi công hít phải bụi vật liệu, hạn chế lượng bụi phát tán ra môi trường xung quanh.

Xem thêm: địa chỉ bán máy trộn bê tông cũ tại Hà Nội 

Bán máy trộn bê tông cũ tại Hà Nội, giá rẻ, uy tín , chất lượng !

Máy trộn bê tông cũ là gì?

Là máy trộn bê tông đã qua sử dụng, vì một số lý do khác nhau mà nó được chủ sở hữu bán lại. Trong đó có cả việc họ muốn mua một chiếc máy trộn với dung tích trộn phù hợp hơn để thay thế chiếc máy trộn cũ.

Bán máy trộn bê tông cũ
Bán máy trộn bê tông cũ

Máy trộn bê tông có những loại nào ?

Dựa vào cách thức trộn của máy trộn bê tông mà người ta chia ra làm 2 loại chính gồm :

1 – Máy trộn bê tông cưỡng bức:

Là loại máy trộn có thiết kế thùng trộn theo phương thẳng đứng. Bên trong thùng trộn là hệ thống cánh trộn được gắn cố định với trục quay chuyển động. Khi hoạt động trục quay sẽ quay tròn và cánh trộn sẽ khuấy đều hỗn hợp vật liệu trộn.

Ưu điểm : 
 • Trộn được bê tông ở tất cả các trạng thái :  dẻo, đặc hoặc khô.
 • Hiệu suất trộn cao, đáp ứng nhanh về tiến độ.
 • Tỷ lệ mật độ thành phần có trong hỗn hợp được trộn phân bố đều.
Nhược điểm :
 • Có cấu tạo tương đối phức tạp, khó vệ sinh hoặc bảo dưỡng.
 • Động cơ công suất lớn nên tiêu tốn nhiều năng lượng để hoạt động.
Phân loại : 

Máy trộn bê tông cưỡng bức được chia thành nhiều loại với những thiết kế dung tích trộn khác nhau bao gồm như : 0.5m3 , 1m3 ,2m3 hoặc dung tích nhỏ như 500l , 750l…Ngoài ra máy trộn bê tông cưỡng bức còn được chia ra 2 loại : Loại trục quay ngang và loại trục quay đứng dựa theo cấu trúc thiết kế của từng loại.

Bán máy trộn bê tông cũ
Bán máy trộn bê tông cũ

2 – Máy trộn bê tông tự do :

Nhắc đến máy trộn bê tông tự do thì ta nên hiểu đơn giản theo đúng bản chất nghĩa đen của nó .Đó là máy trộn hoạt động theo cơ chế tự do. Cơ chế trộn tự do sẽ dựa vào sự chuyển động quay tròn của cối trộn ( thùng trộn ) , bên trong cối trộn sẽ có những cánh trộn được gắn cố định. Khi máy thực hiện trộn cánh trộn và cối trộn sẽ quay tròn. Hỗn hợp vật liệu trộn sẽ bị cuốn theo và rơi tự do rồi liên tục bị đảo xới nhiều lượt. Với tốc độ vòng quay không quá 20 lần / phút , máy trộn bê tông tự do không tạo ra quá nhiều lực ly tâm cho các vật thể nặng trong hỗn hợp. Điều này làm cho việc trộn trở nên tối ưu và hiệu quả.

Ưu điểm :
 • Có thiết kế đơn giản, dễ vận hành, dễ vệ sinh hoặc bảo trì
 • Ít tiêu tốn năng lượng hơn máy trộn bê tông cưỡng bức.
 • Máy trộn đáp ứng nhu cầu trộn nhiều, ít theo các hạ mục xây chát, đổ bê tông…
Nhược điểm :
 • Dung tích chứa nhỏ nên năng suất trộn không cao.
 • Cơ chế làm vật liệu rơi tự do rồi tự trộn không thể cho hỗn hợp đồng đều được như cơ chế trộn cưỡng bức.
 • Chỉ phù hợp trộn hồ bê tông dẻo, lỏng cho những công trình vừa và nhỏ. Không thích hợp với những công trình lớn.

Phân loại:

 • Máy trộn tự do được chia theo công suất của thùng trộn. Ví dụ: máy trộn 150 lít, máy trộn 200 lít, 300 lít, 450 lít….
 • Gía bán cũng sẽ tăng lên theo công suất máy. Nhưng giá máy trộn tự do chỉ có ngưỡng giá 3 triệu đồng – 11 triệu đồng. Phù hợp với túi tiền và đại đa số nhu cầu của thị trường.

Có thể bạn quan tâm

Top 10 máy trộn bê tông bán chạy nhất 2020

Máy trộn bê tông tự do 450 lít
Máy trộn bê tông tự do 450 lít

3. Máy trộn bê tông tự hành (di chuyển linh hoạt)

Đây là mẫu máy trộn đời mới, di chuyển linh hoạt. Với những thiết kế, ứng dụng hiện đại nhất để máy trộn vừa di chuyển được trên các cung đường lại vừa trộn chứa vữa bê tông với các công suất lớn.

Ưu điểm : 
 • Máy trộn được bê tông ở nhiều dạng khác nhau:  dẻo, đặc, khô.
 • Hiệu suất trộn chứa cao, đáp ứng nhanh và đảm bảo yêu cầu về tiến độ làm việc.
 • Tỷ lệ và mật độ thành phần được đảo trộn đều, nhanh, hiệu quả chi phí thấp.
Nhược điểm :
 • Máy trộn có giá thành đắt với nhiều nhu cầu muốn sử dụng và không thể mua.
Phân loại : 

Máy trộn bê tông tự hành hoạt động trộn theo phương pháp cưỡng bức được chia theo cầu trộn:

 • Máy trộn 1 cầu di chuyển và máy trộn 2 cầu di chuyển.

Chia theo công suất thì máy trộn tự hành được chia thành:

 • Máy trộn tự hành 3 bao, 6 bao, 9 bao, 12 bao. Tương ứng 1/2 khối bê tông – 2 khối bê tông tươi

Tham khảo thêm: tổng hợp kiến thức về máy trộn bê tông sản xuất tại Việt Nam 

Tổng hợp chi tiết về các dòng máy trộn bê tông sản xuất tại Việt Nam và thực tế sử dụng

Chất lượng máy trộn bê tông cũ có tốt không?

Có lẽ đây mới là điều bạn đang quan tâm phải không? Có rất nhiều người có suy nghĩ rằng thiết bị nào cũ thì đều là không còn tốt thì họ mới bán. Nhưng đó là suy nghĩ rất sai lầm. Cũng giống như tất các thiết bị khác chúng ta sở hữu : Chiếc điện thoại, TV , các vật dụng khác…Cho dù nó còn tốt đến bao nhiêu. Nhưng khi chúng ta có nhu cầu sử dụng loại khác cao cấp hơn, hiện đại hơn. Hoặc khi chúng ta không còn muốn sử dụng thì việc tốt nhất nên làm là bán nó đi để tránh lãng phí. Máy trộn bê tông cũng vậy, nó hoàn toàn có thể là một chiếc máy còn tốt và chất lượng.

Máy trộn bê tông Trường Phát 9 bao 2 cầu

Làm cách nào để tìm mua máy trộn bê tông cũ ?

Có rất nhiều cách thức đơn giản để các bạn có thể tìm mua máy trộn bê tông cũ. Nhất là hiện nay thời đại công nghệ , việc kết nối giữa người bán và người mua hàng chỉ đơn giản với 1 chiếc smartphone. Bạn có thể tìm mua máy trộn bê tông cũ qua các cách thức sau :

1 – Tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm google.

Google được ví như một quyển Bách Khoa Toàn Thư, chứa trong đó tất cả những điều bạn muốn tìm. Bạn chỉ cần thanh công cụ tìm kiếm của google sau đó gõ từ khóa cần tìm. Ví dụ bạn gõ ” Máy trộn bê tông cũ ” nó sẽ cho ra rất nhiều kết quả tìm kiếm một cách nhanh chóng. Để cụ thể hơn thì bạn có thể gõ thêm địa chỉ của địa phương bạn muốn tìm mua. Và sau đó bạn sẽ liên hệ với người bán theo thông tin liên hệ được đăng kèm.

Việc tìm mua trên google tuy đơn giản và tiện lợi nhưng đôi khi cũng có thể gặp phải những vị khách bán hàng kiểu đa cấp. Họ không có sản phẩm nhưng sẵn sàng giao bán. Đồng nghĩa với việc bạn đang mất thêm một khoản phí cho người trung gian mà không hề biết giá trị thực của nó được chủ sở hữu bán đi giá bao nhiêu.

Bán máy trộn bê tông cũ
Bán máy trộn bê tông cũ

2 – Tìm mua máy trộn bê tông trên mạng xã hội.

Sự ra đời và phát triển của mạng xã hội ngày nay đã trở nên rất phổ biến. Có rất nhiều nền tảng ứng dụng như : Facebook, zalo , sweeter… Tại Việt Nam số người sử dụng mạng xã hội chỉ tính riêng Facebook đã có trên 71% / tổng dân số. Chính điều này đã thúc đẩy nên những hình thức thương mại trên những fanpage hoặc group. Tại đây người mua được thấy nhiều nguồn hàng bán và người bán cũng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Cũng tương tự như google, bạn chỉ cần vào mục tìm kiếm nội dung hoặc tham gia các group bán máy trộn bê tông sau đó liên hệ với chủ tài khoản hoặc thông tin liên hệ được đăng kèm.

Cũng giống như google thì việc tìm kiếm trên mạng xã hội cũng có thể gặp phải những người chủ ảo, nick ảo. Tốt nhất bạn hãy vào xem tài khoản ấy có được sử dụng lâu dài và tương tác với mọi người không. Sau đó mới tiến hành liên hệ . Bạn tuyệt đối không nên đặt tiền cọc qua mạng xã hội vì rất có thể bạn sẽ trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo.

Bán máy trộn bê tông cũ
Bán máy trộn bê tông cũ

3 – Tìm mua máy trộn cũ trực tiếp tại những xưởng gia công, chế tạo, sửa chữa máy xây dựng.

Với việc tìm mua trực tiếp này thì chắc chắn bạn sẽ an tâm hơn 2 hình thức trước đó. Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm tốt nếu đó là một cửa hàng uy tín. Ngược lại nếu đó là cửa  hàng nhỏ lẻ chưa tạo được nên uy tín thì bạn cũng nên cân nhắc. Bởi việc mua ở nơi như vậy chẳng khác nào bạn đang đánh một canh bạc , gửi niềm tin vào nơi chưa tạo dựng được niềm tin.

Bạn có thể gặp rủi ro về chất lượng nếu đó là cửa hàng chuyên thu mua sản phẩm thanh lý. Sau đó lấy linh kiện thay thế theo kiểu chấp vá từ máy này sang máy khác, không thay chi tiết mới. Chiếc máy trộn của bạn có thể sẽ nhanh chóng bị hỏng do các chi tiết thay thế không đồng nhất kích thước và chắc chắn bạn sẽ sớm mất thêm chi phí để sửa chữa.

Bán máy trộn bê tông cũ
Bán máy trộn bê tông cũ

Vậy ta có nên mua máy trộn bê tông cũ ?

Việc mua máy trộn bê tông cũ là một giải pháp rất tốt để tiết kiệm tài chính của bạn. Tuy nhiên ! Như đã nói ở trên thì việc tìm mua được một chiếc máy trộn cũ với giá rẻ . Trong khi đó chất lượng tốt là điều không hề dễ dàng chút nào. Bạn cần phải có sự am hiểu chuyên môn về máy cơ khí. Bằng không bạn cần đến một địa chỉ uy tín để tìm mua.

Để xét công bằng, chiếc máy cũ có tốt đến đâu cũng không thể được như chiếc máy mới. Chiếc máy làm việc qua thời gian cũng khiến cho những bộ phận dẫn động phần nào hao mòn. Chưa kể đến những yếu tố như có thể bị han gỉ hay bị bám vật liệu bê tông. Điều này khiến chiếc máy phần nào làm việc nặng nề, giảm hiệu suất và tiêu tốn năng lượng hơn. Nếu bạn muốn mua máy trộn bê tông để sử dụng lâu dài và bạn có đủ tài chính. Chúng tôi khuyên tốt nhất bạn nên mua một cái máy trộn mới để đảm bảo chất lượng tốt hơn.

Xem thêm: máy trộn bê tông TP. Hồ Chí Minh

Máy trộn bê tông TP HCM chính hãng, giá rẻ mẫu máy trộn mới nhất

Địa chỉ bán máy trộn bê tông cũ, mới uy tín, giá rẻ, chất lượng :

Trường Phát Group được đánh giá là nhà sản xuất, nhập khẩu, phân phối những sản phẩm máy xây dựng uy tín hàng đầu. Tất cả những sản phẩm máy xây dựng nói chung. Máy trộn bê tông nói riêng được kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Qua nhiều năm tồn tại và xây dựng uy tín. Trường Phát Group xứng đáng là nơi để bạn tin cậy về chất lượng sản phẩm.

Địa chỉ mua máy trộn bê tông tại Hà Nội

Các bạn có nhu cầu mua máy trộn bê tông hoặc các sản phẩm máy xây dựng khác. Xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.!

 • Công ty CP máy và thiết bị Trường Phát
 • Văn phòng: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
 • Hotline: 0977 372 386
 • Email: mayxaydungtruongphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386