Máy trộn bê tông cưỡng bức

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy trộn bê tông cưỡng bức tự hành là một loại máy móc, thiết bị xây dựng. Một trong những dụng cụ không thể thiếu trong quá trình thi công trong ngành xây dựng ngày nay. Kể cả những công trình với quy mô nhỏ và lớn.

Máy trộn được sản xuất chủ yếu dùng để đảo trộn đều các vật liệu xây dựng trong công trình xây dựng. Như: đá sỏi, cát, xi măng, nước cùng các phụ liệu khác thành hỗn hợp đặc quánh. Máy có thể trộn với một khối lượng lớn hỗn hợp bê tông trong thời gian rất ngắn. Với số lượng nhân công ít giúp người dùng tiết kiệm chi phí lớn. Rút ngắn thời gian thi công, mang đến sự hài lòng cho chủ đầu tư.

Máy trộn bê tông cưỡng bức có trục quay cánh trộn đứng. Loại này để phục vụ các xưởng bê tông đúc sẵn, bê tông thương phẩm. Với chất lượng cao và khối lượng lớn.

.

Cấu tạo máy trộn bê tông cưỡng bức gồm có:

1 – Bộ truyền động đai ;

2 – Trục truyền động ngang ;

3 – Các trục truyền động đứng;

4 – Bộ truyền bánh răng nón ;

5 – Bánh răng quay thùng ;

6 – Bánh răng bao đáy thùng ;

7 – Thùng trộn ;

8 – Cánh trộn.

Nguyên lý hoạt động:

Thùng trộn của máy trộn bê tông cưỡng bức là hộp trụ rỗng, đường kính gấp 2-3 lần chiều cao và dung tích tối đa là 3m3 , ở đáy thùng có bao bánh răng trụ. Dưới mặt phẳng đáy thùng có cửa đáy hoặc khoét lỗ xả bê tông đã trộn, (hình 90). Người ta chỉ tiếp liệu vào thùng khi thùng quay ổn định. Do được truyền động, trục ngang 2 sẽ quay làm hệ thống bánh răng 4 quay theo, dẫn tới việc các trục quay đứng 3 quay cùng chiều. Kết quả là thùng trộn sẽ quay ngược với các cánh trộn 8. Vì thế tốc độ trộn sẽ nhanh lên, vữa trộn rất đều. Máy trộn hoạt động theo chu kỳ thì mở cửa đáy tháo bê tông. Nếu là máy làm việc liên tục thì ở đáy có lỗ xả (hình 90, nhìn từ dưới lên).

Ưu điểm của máy trộn bê tông cưỡng bức:

– Thuận lợi trong việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

– Trộn đều hỗn hợp bê tông nhanh đông kết hơn, tăng độ bền trong quá trình sử dụng.

– Máy trộn bê tông cưỡng bức có thùng tròn cố định được lắp trên cánh quay cố định. Chính sự cố định này đã giúp cho máy có thể chịu được lực trọng tải lớn của những nguyên liệu có khối lượng lớn cùng 1 lúc đổ vào thùng trộn như : sỏi, xi măng, cát … Nếu không được cố định bởi thùng vững chắc, rất dễ quay, vãi nguyên liệu ra ngoài.

– Trộn được số lượng bê tông lớn, nhanh, và có khả năng trộn đều các nguyên liệu. Các ưu nhược điểm của máy đáng được ghi nhận nhất chính là khả năng trộn đều được các nguyên liệu do những cánh quay cố định. Chính việc này đã khiến cho năng suất được tăng lên và chất lượng bê tông cũng trở nên nhẵn mịn hơn.

– Ưu điểm của dòng máy trộn này còn được công nhận ở những bánh xe có khả năng di chuyển trên nhiều địa hình.

Nhược điểm của máy trộn:

– Tiêu tốn nhiều nhiên liệu trong quá trình duy chuyển.

– Chi phí cao(bởi không có gầu múc liệu như máy trộn bê tông tự cấp liệu nên việc cấp liệu còn phụ thuộc vào máy xúc đào).

Tại sao nên mua máy trộn bê tông cưỡng bức:

– Máy trộn bê tông là loại máy được sử dụng trong các ngành xây dựng. Giúp giảm đi sức lao động của con người và tiết kiệm thời gian. Qua bài viết này, hy vọng quý khách hiểu rõ hơn về đặc điểm của ba loại máy trộn bê tông này. Để có thể lựa chọn được loại máy phù hợp với công trình đang thi công.

– Hãy liên hệ ngay cho Trường Phát Group chúng tôi khi bạn cần tư vấn bất cứ vấn đề gì về các loại máy trộn bê tông tư hành, tự do, cưỡng bức trong  ngành xây dựng ngay nhé!

Chat Zalo
0977 372 386