So sánh máy trộn bê tông tự do và tự hành

So sánh máy trộn bê tông tự do và tự hành.  Máy trộn tự do và tự hành có gì khác biệt nhau. Máy trộn tự do có cấu tạo như thế nào? Máy trộn tự hành có cấu tạo như thế nào?

So sánh máy trộn bê tông tự do và tự hành
So sánh máy trộn bê tông tự do và tự hành

So sánh máy trộn bê tông tự do và tự hành. Bài viết này sẽ  giúp quý khách hàng có được cái nhìn tổng quan. Cũng như có sự đối chiếc về 2 dòng máy trộn này. Với tư cách là công ty phân phối, sản xuất máy trộn. Cũng như sự am hiểu chi tiết về các dòng máy trộn. Trường Phát rất am hiểu cũng như muốn đưa đến khách hàng Việt Nam những sản phẩm chất lượng.

Phân biệt máy trộn bê tông tự do và tự hành. Cũng là cách giúp quý khách hiểu hơn và biết được đâu thực sự là dòng máy trộn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trên thực tế hiện nay 2 dòng máy trộn tự do và tự hành. Đang giữ vai trò to lớn và đóng góp to lớn cho ngành xây dựng. Vậy dòng máy trộn nào phù hợp nhu cầu sử dụng mà quý khách cần. Để mua được máy trộn bê tông đúng theo nhu cầu sử dụng. Qúy khách hàng có thể tham khảo bài viết so sánh. Phân biệt 2 dòng máy trộn bê tông tự do và tự hành chi tiết dưới đây.

Định nghĩa máy trộn bê tông:

– Máy trộn bê tông được định nghĩa khá đơn giản là loại máy công nghiệp. Được thiết kế với cấu tạo có khả năng trộn xi măng, cát sỏi với nước. Để cho ra thành phẩm là hỗn hợp vữa xây dựng và vữa bê tông.

Vai trò của máy trộn bê tông:

– Máy trộn bê tông là một trang thiết bị máy móc xây dựng.  Máy trộn bê tông được thiết kế với công năng chuyên trộn nguyên phụ liệu cát sỏi, xi măng lại với nhau. Tao ra vữa bê tông, vữa xi măng. Máy trộn bê tông ra đời giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Tăng giá trị sử dụng và tăng năng xuất lao động. Giúp giảm sức lực lao động thủ công của con người tạo nên.

– Máy trộn bê tông đang giúp con người được nghỉ ngơi. Việc trộn bê tông thủ công bằng tay người, mất sức, kém hiệu quả đã được thay thế. Thành phẩm bê tông được máy trộn trộn đều có kết cấu vững chắc. Độ mịn, độ nhuyễn có độ bền cao. Những khối bê tông  này còn có khả năng chống cháy và dạn nứt.

Các loại máy trộn bê tông phổ biến hiện nay: 

– Máy trộn bê tông tự do.

– Máy trộn bê tông tự hành.

– Máy trộn bê tông cưỡng bức.

So sánh máy trộn bê tông tự do và tự hành
So sánh máy trộn bê tông tự do và tự hành

1. Định nghĩa máy trộn bê tông tự do:

Máy trộn bê tông tự do được định nghĩa là dòng máy trộn bê tông. Được thiết kế có cánh trộn được gắn trực tiếp vào thùng trộn. Khi vận hành máy thùng trộn quay. Thì cũng đồng nghĩa với cánh trộn cũng quay theo. Nâng các nguyên vật liệu lên trên cao. Sau đó lại được thả rơi tự do xuống phía dưới. Trình tự này cứ lặp đi lặp lại, liên tục như thế khoảng 10 phút. Để tạo thành ra thành phẩm là hỗn hợp vữa bê tông được trộn đều.

Cấu tạo máy trộn bê tông tự do:

–  Máy trộn bê tông tự do với thiết kế  phù hợp với các công trình xây dựng vừa và nhỏ. Các công trình xây dựng nhà dân dụng, công trình phụ…

– Máy trộn bê tông tự do đang được thiết kế theo 2 phương pháp trộn cụ thể. Máy trộn theo kiểu trộn nghiêng thùng. Hoặc trộn thẳng đứng. Phương pháp đổ bê tông ra sau khi trộn là lật thùng.

Cấu tạo của máy trộn bê tông tự do bao gồm 10 bộ phận:

1. Thùng trộn (bồn trộn)

2. Cánh trộn được gắn vào thùng trộn.

3. Đai đỡ thùng.

4. Bánh răng bao thùng.

5. Thùng tiếp nước.

6. Phiếu tiếp liệu.

8. Bánh răng quay thùng.

9. Bộ truyền động đai.

7. Con lăn

10. Máng nạp đỡ.

2. Định nghĩa máy trộn bê tông tự hành:

Máy trộn bê tông tự hành được hiểu đơn giản là máy có khả năng nhào trộn bê tông. Có chức năng khuấy trộn nguyên vật liệu xi măng, cát sỏi với nước để tạo thành phẩm vữa bê tông.

Máy trộn bê tông tự hành ra đời là sự kết hợp từ đầu xe tải chuyên dụng. Với bồn trộn được gắn ngay phía sau trên khung gầm xe.  Máy trộn bê tông tự hành kiểu nà. Vừa phục vụ cho công tác trộn nguyên vật liệu tạo thành vữa bê tông. Vừa có khả năng chuyên chở bê tông tươi từ nơi này đến nơi khác.

–  Máy trộn bê tông tự hành hiện đang được thiết kế phục vụ chính cho nhu cầu đổ đường bê tông. Các công trình làm cầu cống cần nhiều bê tông.  Máy trộn bê tông tự hành được chế tạo có chức năng làm đồng nhất các loại cốt liệu cấu thành nên bê tông. Như cát, sỏi, đá, xi măng với nước. Kết quả tạo thành vữa bê tông. Phục vụ các công tác bê tông trong ngành xây dựng.

–  Máy trộn bê tông phục vụ cho các dự án cần nhiều bê tông. Như đổ bê tông móng nhà, bê tông sàn, bê tông mái nhà lên tầng. Hay bê tông gầm cầu, làm đường bê tông…

Cấu tạo của máy trộn bê tông tự hành:

Máy trộn bê tông tự hành với cầu tạo chính sử dụng phương pháp trộn cưỡng bức. Được thiết kế tích hợp thêm đầu xe tải di chuyển.

So sánh máy trộn bê tông tự do và tự hành
So sánh máy trộn bê tông tự do và tự hành
Máy trộn bê tông tự hành bao gồm 3 thành phần cơ bản chính dưới đây :

− Hệ thống trộn vữa bê tông của máy trộn tự hành bao gôm: Cầu trộn, thùng trộn, cánh trộn, gầu xúc. Máy trộn có thêm bộ phận gầu xúc. Dành cho các công trình cần máy trộn chỉ cần một người vận hành máy.

− Hệ thống điều khiển máy trộn vữa bê tông tự hành được thiết gồm có: Vô lăng lái, các cần điều khiển tốc độ trộn. Để có thể đảo chiều trộn, hệ thống ga, phanh và động cơ Diesel.

− Hệ thống di chuyển của máy trộn tự hành bao gồm: Khung gầm, bánh lốp – 2 trước và 4 bánh sau.

1. Điểm giống nhau cơ bản của máy trộn bê tông tự do và tự hành:

– Máy trộn bê tông tự do và tự hành hiện đều được nghiên cứu và chế tạo sản xuất. Để phục vụ chính cho ngành xây dựng. Mà chức năng chính của chúng là có khả năng nhào trộn nguyên vật liệu xây dựng. Để cho ra thành phẩm là vữa xây dựng và vữa bê tông.

– Máy trộn bê tông tự do và tự hành hiện đều đóng góp vai trò to lớn cho ngành xây dựng. Chún giúp con người được giải phóng sức lao động thủ công.

So sánh máy trộn bê tông tự do và tự hành
So sánh máy trộn bê tông tự do và tự hành

Điểm khác biệt dễ nhận biết giữa máy trộn bê tông tự do và tự hành:
1. Máy trộn bê tông tự do:

– Máy trộn bê tông tự do được thiết kế trộn vữa bê tông theo kiểu nghiêng thùng hoặc thẳng đứng.

– Máy trộn bê tông tự do có dung tích được thiết kế  theo mẫu: 200 lít, 300 lít, 350 lít, 450 lít, 500 lít.

– Máy trộn bê tông tự do có cấu tạo vừa và nhỏ. Phù hợp với các công trình xây dựng dân dụng vừa và nhỏ.

– Máy trộn bê tông tự do được thiết kế phải có người nạp nguyên nhiên liệu vào bồn trộn.

–  Máy trộn tự do không có khả năng vận chuyển bê tông tươi di chuyển.

– Máy trộn bê tông tự do tốc độ trộn chậm vữa bê tông chậm và được đánh giá là không được nhuyễn và đều bằng máy trộn tự hành.

– Máy trộn bê tông tự do hiện luôn có mức giá thành rẻ hơn các máy trộn bê tông tự hành.

2 .Máy trộn bê tông tự hành:

– Máy trộn bê tông tự hành được thiết kế với cấu tạo trộn bê tông theo kiểu cưỡng bức.

– Máy trộn bê tông tự hành hiện với cấu tạo bao gồm các loại máy trộn:  Máy trộn 3 bao, 6 bao, 9 bao, 12 bao.

– Máy trộn bê tông tự hành có cấu tạo lớn, công xuất trộn nhanh. Phù hợp với các công trình xây dựng lớn, công trình làm đường bê tông, làm cầu, cống…

– Máy trộn bê tông tự hành hiện đang được thiết kế phổ biến mẫu có gầu xúc. Có khả năng tự nạp nguyên nhiên liệu vào bồn trộn. C

– Máy trộn bê tông tự hành có khả năng vận chuyển bê tông tươi từ nơi này đến nơi khác.

– Máy trộn bê tông tự hành có giá thành đắt hơn máy trộn tự do.

Địa chỉ uy tín mua máy trộn bê tông uy tín tại Hà Nội:

– Với phương châm luôn luôn kinh doanh và sản xuất máy trộn chất lượng. Bởi chúng tôi muốn lớn mạnh và khẳng ddingj vị thế. Chúng tôi phải kinh doanh và sản xuất sản phẩm có uy tín, có đạo đức nghề nghiệp. Như vậy mới có được sự cạnh tranh với các công ty khác. Công ty Cổ phẩn và kỹ thuật máy Trường Phát có được bước tiến lớn như ngày hôm nay. Là nhờ sự ủng hộ, sự đánh giá và sự tin tưởng của khách hàng gần xa.

– Với thời đại công nghệ 4.0. Chúng tôi tin sẽ phục vụ được nhanh hơn, tốt hơn và tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Luôn là công ty kinh doanh có đạo đức và có trách nhiệm với  mọi khách hàng. Trường Phát luôn sẵn sàng tư vấn, phục vụ khách hàng miễn phí qua hotline 09 77 372 386 – 09 17 372 386 24h/7 trong ngày. VPGD: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội. Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386