Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông là gì? Máy trộn bê tông có vai trò như thế nào đối với ngành xây dựng?

Máy trộn bê tông là gì? Để giúp quý khách hàng hiểu hơn và biết rõ hơn về máy trộn bê tông. Trường Phát xin được giới thiệu chi tiết về sự ra đời của máy trộn bê tông.

Đi đến các công trình xây dựng nào. Bạn cũng nhìn thấy chiếc máy to uỳnh chiếm một vị trí. Không ai khác chính là máy trộn bê tông. Thứ mà không thể không nhìn thấy và không thể thiếu của mọi công trình xây dựng. Đó là máy trộn bê tông. Vậy nó được sinh ra từ khi nào? Trong hoàn cảnh như thế nào?

Máy trộn bê tông là gì?
Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông được định nghĩa là trang thiết bị công nghiệp. Một dòng máy được thiết kế có khả năng trộn hỗn hợp nguyên vật liệu xây dựng. Xi măng, cát sỏi, nước cho vào máy được trộn đều với nhau. Để tạo ra được thành phẩm bê tông chất lượng được trộn đều nhanh chóng. Giúp làm tăng năng xuất lao động, giảm sức lao động thủ công cho con người.

– Máy trộn bê tông đang ngày càng khẳng định vị trí, vai trò. Sự đóng góp to lớn, góp phần mang đến những công trình xây dựng hoàn hảo. Góp phần giải phóng sức lao động thủ công cho con người.

– Máy trộn bê tông thực sự rất cần thiết cho ngành xây dựng. Các công trình xây dựng làm cầu trên cao, đường cao tốc, đường bê tông nông thôn… không thể thiếu máy trộn bê tông.

Sự ra đời của máy trộn bê tông:

– Theo số liệu nghiên cứu và có ghi chép thì từ đầu thế kỷ xx. Một thùng trộn bê tông với động cơ hơi nước xuất hiện trong ngành xây dựng. Chỉ đến năm 1950, các máy trộn bê tông mới được cải tiến  hơn trước đây. Họ đã cải tiến máy trộn làm việc với cơ chế nghiêng. Trộn vật liệu với một máy phễu trộn.

– Máy trộn tự hành xuất hiện những năm 1900. Máy trộn tự hành có cấu tạo và cách vận hành giống như máy trộn bê tông đời đầu. Khi mới xuất hiện trình bày như trên đây. Máy tự hành có nhiều dung tích khác nhau. Nhưng thường không quá lớn. Thường là các máy trộn bê tông 6 bao, 3 bao, 4 bao xi măng là chủ yếu…

– Máy trộn bê tông cưỡng bức. Bắt đầu năm 1950, máy trộn bê tông cưỡng bức phát triển nhanh chóng và vượt bậc. Lúc đầu chỉ có máy trộn bê tông với đĩa trục. Sau những năm 70. Với việc áp dụng các cốt liệu nhẹ. Một máy trộn cưỡng bức được cải tạo có khả năng chịu mài mòn và tiêu thụ năng lượng thấp. Được trang bị hệ thống trộn. Hệ thống trộn được gắn trên trục trong bể trộn. Khi đặt vật liệu vào thùng. Cánh quạt xoay cực mạnh để tạo nên 1 vòng quay ngang.

Máy trộn bê tông thực sự khẳng định vị thế ở Việt Nam từ năm 2000 trở lại đây:

– Việt Nam là nước đang phát triển. Do đó không có gì lạ khi nền kinh tế của nước ta vẫn chiếm đa phần là kinh tế nông nghiệp và lao động thủ công. Tuy nhiên nhờ sự thu hút nguồn vốn đầu tư của nước ngoài. Nhờ việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ. Máy móc ra đời mang đến năng xuất hiệu quả cao gấp nhiều lần con người.

– Từ năm 2000 trở lại đây nước ta có sự chuyển biến mạnh mẽ về mọi ngành, mọi lĩnh vực. Chính vì vậy mà ngành xây dựng cũng có những bước ngoặt lớn.

– Các dòng máy trộn bê tông được nhập khẩu được sản xuất trong nước ngày một tăng. Các công trình xây dựng dần dần thay thế sức lao động thủ công trộn vữa xây dựng bằng máy trộn.

– Sử dụng máy trộn giúp nâng cao hiệu quả lao động.Tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Tăng năng suất lao động và chất lượng công trình.

Vai trò của máy trộn bê tông:

– Máy trộn bê tông là dòng máy được thiết kế riêng có công năng trộn hỗn hợp nguyên vật liệu bê tông. Chúng có khả năng nhào nặn trộn bê tông thay cho cách trộn truyền thống thủ công trước đây.

– Máy trộn bê tông trộn đều và có thể tránh hiện tượng sủi bọt sau khi trộn. Bởi do khả năng trộn đều và bí khí. Bê tông được trộn bằng máy trộn bê tông sẽ có chất lượng cao. Đảm bảo kĩ thuật hơn trộn bằng tay theo kiểu trộn truyền thống trước.

– So với cách trộn truyền thống trước đây. Thì trộn bê tông bằng máy tiết kiệm xi măng hơn, nhanh chóng hơn, năng xuất hơn. Mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu suất tốt hơn.

– Máy trộn bê tông đóng vai trò góp phần thúc đẩy phát triển nền công nghiệp xây dựng ở Việt Nam. Góp phần đẩy mạnh nông thôn hóa. Góp phần mang đến giá trị thặng dư, năng xuất lao động hiệu quả.

 

Các loại máy trộn bê tông :

1. Máy trộn bê tông tự do.

– Máy trộn bê tông tự do hay máy trộn bê tông hình quả lê. Được xem là dòng máy trộn bê tông có kích thước nhỏ. Hiện nay các dòng máy trộn bê tông tự do đang được thiết kế theo dung tích: 1/2 bao xi măng 250 lít, 300lit, 350 lít, 450 lít, 500lit. Máy trộn bê tông tự do phù hợp cho các công trình bê tông vừa và nhỏ.

Cấu tạo máy trộn bê tông tự do:

– Máy trộn bê tông tự do hiện nay được thi ết kế theo 2 phương pháp trộn. Có thể là kiểu trộn nghiêng thùng. Hoặc trộn thẳng đứng. Phương pháp đổ bê tông sau khi trộn là lật thùng.

Cấu tạo của máy trộn bê tông tự do bao gồm:

1. Thùng trộn

2. Cánh trộn được gắn vào thùng trộn.
3. Đai đỡ thùng
4. Bánh răng bao thùng.
5. Thùng tiếp nước.
6. Phiếu tiếp liệu.
7. Con lăn
8. Bánh răng quay thùng
9. Bộ truyền động đai.
10. Máng nạp đỡ.

2. Máy trộn bê tông tự hành.

Máy trộn bê tông tự hành được cấu tạo và thiết kế từ đầu xe tải chuyên dụng. Để tạo thành một cỗ vừa có khả năng trộn bê tông lại vừa có khả vận chuyển bê tông tươi.

– Máy trộn bê tong tự hành được cấu tạo bao gồm một cái thùng. Hay còn gọi là bồn trộn phía sau đầu xe tải. Có cánh khuấy được gắn trên khung gầm một xe tải.

– Máy trộn bê tông tự hành sử dụng động cơ diesel. Máy trộn bê tông tự hành hiện nay đa số được thiết kế tự nạp nguyên vật liệu. Chỉ cần 1 người điều khiển máy, còn các nguyên liệu như xi măng, cát sỏi được sử dụng gầu xúc. Để tự nạp, tự cung cấp nguyên vật liệu trộn bê tông vào bồn.

Các loại máy trộn bê tông tự hành phổ biến hiện nay:

Máy trộn bê tông tự hành với công xuất trộn từ 3 bao xi măng.

– Máy trộn bê tông tự hành với công xuất trộn từ 6 bao xi măng.

– Máy trộn bê tông tự hành với công xuất từ 9 bao xi măng.

– Máy trộn bê tông tự hành với công xuất từ 12 bao xi măng.

Máy trộn bê tông tự hành với công xuất trộn từ 6 bao xi măng/ 2 cầu.

– Máy trộn bê tông tự hành với công xuất trộn từ 9 bao xi măng/ 2 cầu.

– Máy trộn bê tông tự hành với công xuất trộn từ 12 bao xi măng/2 cầu.

3. Máy trộn bê tông cưỡng bức .

Máy trộn bê tông cưỡng bức hiện là dòng máy trộn. Được thiết kế với cấu tạo máy đơn giản nhất trong 3 mẫu máy trộn bê tông. Dòng máy trộn cưỡng bức này được thiết kể chủ yếu để sản xuất gạch bê tông không nung. Hoặc gạch bê tông nặng, bê tông trang trí.

– Một máy trộn bê tông cưỡng bức hiện nay sử dụng động cơ điện. Hoặc đầu nổ Diesel. Thùng trộn của máy được thiết kế theo phương pháp trộn cưỡng bức.

 Địa chỉ mua máy trộn bê tông uy tín tại Hà Nội:

Công ty Cổ phẩn và kỹ thuật máy Trường Phát hiện là công ty đơn vị phân phối và sản xuất máy trộn bê tông số 1 Việt Nam. Chũng tôi không chỉ là đại lý uy tín mà còn có chế độ bảo hành và giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Quý khách có nhu cầu mua, tham khảo giá. Hoặc có nhu cầu ặt làm máy trộn bê tông. Hãy đến với chúng tôi. Trường Phát luôn sẵn sàng tư vấn, phục vụ 24h/24h. Hotline 09 77 372 386 – 09 17 372 386. Luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 24h trong ngày.

Không có ông chủ tốt sẽ không có nhân viên tốt. Không có máy trộn tốt, chúng tôi sẽ không được khách hàng biết đến. Với thời đại công nghệ 4.0, bạn luôn phải là người kinh doanh có đạo đức và có trách nhiệm với khách hàng. Đó chính là phương châm tồn tại và phát triển của Trường Phát.

Hy vọng với những thông tin trên đây. Cùng một số nội dung chi tiết Trường Phát đã mang đến cho quý khách hàng sự hiểu biết cơ bản về máy trộn bê tông. VPGD: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội. Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách gần xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386