Phân biệt máy trộn bê tông tự do và tự hành

Phân biệt máy trộn bê tông tự do và tự hành. Để giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quan và sự đối chiếc về 2 dòng máy trộn này. Trường Phát xin được liệt kê chi tiết những điểm giống và khác nhau cơ bản. Của 2 dòng máy trộn tự do và tự hành.

Phân biệt máy trộn bê tông tự do và tự hành
Phân biệt máy trộn bê tông tự do và tự hành

Phân biệt máy trộn bê tông tự do và tự hành. Trên thực tế 2 dòng máy trộn này đang đóng góp to lớn cho ngành xây dựng. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng mà quý khách có thể chọn lựa 1 trong 2. Vậy dòng máy nào phù hợp nhất với quý khách hàng đang cần. Để mua được máy trộn bê tông đúng theo nhu cầu sử dụng và cần dùng. Qúy khách hàng có thể tham khảo bài viết so sánh, phân biệt 2 dòng máy này với nội dung chi tiết dưới đây.

Phân biệt máy trộn bê tông tự do và tự hành
Phân biệt máy trộn bê tông tự do và tự hành

1/Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông được định nghĩa là loại máy công nghiệp có khả năng trộn xi măng, cát sỏi với nước. Tạo thành hỗn hợp vữa xây dựng và vữa bê tông. Máy trộn bê tông là một thành phẩm của móc móc xây dựng. Giúp giảm sức lực lao động thủ công của con người. Tăng hiệu quả công việc và năng suất lao động.

Máy trộn bê tông không chỉ giúp con người được nghỉ ngơi. Nó còn thay thế con người tạo ra sản phẩm bê tông có kết cấu vững chắc nhất, có độ bền cao. Bên cạnh đó còn là những khối bê tông có khả năng chống cháy và dạn nứt.

Phân biệt máy trộn bê tông tự do và tự hành
Phân biệt máy trộn bê tông tự do và tự hành

2/ Phân loại máy trộn bê tông: 

2.1 Máy trộn bê tông tự do:

Máy trộn bê tông tự do là dòng máy trộn được thiết kế có cánh trộn được gắn trực tiếp vào thùng trộn. Khi thùng trộn quay thì cũng đồng nghĩa với cánh trộn cũng quay theo. Từ đó nâng các cốt vật liệu lên trên cao. Sau đó lại được thả, đẩy rơi tự do xuống phía dưới. Cứ liên tục lặp đi, lặp lại như thế tạo thành 1 hỗn hợp vữa bê tông được trộn đều.

Máy trộn bê tông tự do. Phù hợp với các công trình xây dựng vừa và nhỏ. Các công trình xây dựng nhà dân, công trình phụ…

Cấu tạo máy trộn bê tông tự do:

Máy trộn bê tông tự do hiện nay được thiết kế theo 2 phương pháp trộn. Máy trộn theo kiểu trộn nghiêng thùng. Hoặc trộn thẳng đứng. Phương pháp đổ bê tông sau khi trộn là lật thùng.

Cấu tạo của máy trộn bê tông tự do hiện nay bao gồm:

1. Thùng trộn
2. Cánh trộn được gắn vào thùng trộn.
3. Đai đỡ thùng
4. Bánh răng bao thùng.
5. Thùng tiếp nước.
6. Phiếu tiếp liệu.
7. Con lăn
8. Bánh răng quay thùng.
9. Bộ truyền động đai.
10. Máng nạp đỡ.

2.2. Máy trộn bê tông tự hành:

Máy trộn bê tông tự hành là dòng máy trộn bê tông được thiết kế. Có sự kết hợp từ đầu xe tải chuyên dụng với bồn trộn phía sau. Để vừa có chức năng trộn nguyên vật liệu tạo thành vữa bê tông. Vừa có khả năng chuyên chở bê tông tươi từ nơi này đến nơi khác.

− Máy trộn bê tông tự hành là một trong những loại máy móc xây dựng hiện đại. Trải qua nhiều sự cải tiến, máy trộn bê tông tự hành ra đời. Nó được chế tạo có chức năng làm đồng nhất các loại cốt liệu cấu thành nên bê tông. Như cát, sỏi, đá, xi măng với nước. Để tạo thành vữa bê tông phục vụ các công tác bê tông trong ngành xây dựng.

Ví dụ: Như đổ bê tông móng nhà, bê tông sàn, bê tông mái nhà lên tầng, bê tông gầm cầu, làm đường bê tông… đặc biệt là các công trình cần nhiều bê tông …

Cấu tạo của máy trộn bê tông tự hành.

Máy trộn bê tông tự hành có cầu tạo sử dụng phương pháp trộn cưỡng bức. Lại được tích hợp thêm đầu xe tải di chuyển, Vì vậy, cấu tạo của máy trộn bê tông tự hành bao gồm 3 thành phần cơ bản chính dưới đây :

− Hệ thống trộn của máy được thiết kế bao gôm: Cầu trộn, thùng trộn, cánh trộn, gầu xúc (Đối với máy trộn tự nạp nguyên vật liệu vào bồn bằng gầu xúc chỉ cần 1 người vận hành).

− Hệ thống điều khiển máy trộn gồm có: Vô lăng lái, các cần điều khiển tốc độ trộn. Để đảo chiều trộn, hệ thống ga, phanh và động cơ Diesel.

− Hệ thống di chuyển máy trộn tự hành bao gồm: khung gầm, bánh lốp – 2 trước và 4 bánh sau.

3. Phân biệt máy trộn bê tông – Điểm giống nhau của máy trộn bê tông tự do và tự hành:

Máy trộn bê tông tự do và tự hành đều được nghiên cứu và sản xuất ra đời. Để phục vụ cho ngành xây dựng. Đều có chức năng trộn nguyên vật liệu xây dựng thành vữa xây dựng và vữa bê tông.

– Máy trộn bê tông tự do và tự hành đều đóng góp vai trò to lớn cho ngành xây dựng. Đều giúp con người được giải phóng sức lao động thủ công.

4. Phân biệt máy trộn bê tông bê tông tự do và tự hành:

4.1 Máy trộn bê tông tự do:

Máy trộn bê tông tự do trộn bê tông theo kiểu nghiêng thùng hoặc thẳng đứng.

– Máy trộn bê tông tự do được thiết kế có dung tích: 200 lít, 300 lít, 350 lít, 450 lít, 500 lít.

– Máy trộn bê tông tự do phù hợp với các công trình xây dựng dân dụng vừa và nhỏ.

– Máy trộn bê tông tự do phải có người nạp nguyên nhiên liệu vào bồn trộn. Máy trộn tự do không có khả năng vận chuyển bê tông tươi di chuyển như máy trộn tự hành.

– Máy trộn bê tông tự do tốc độ trộn chậm và không được đều bằng máy trộn tự hành.

– Máy trộn bê tông tự do có giá thành rẻ hơn các máy trộn bê tông tự hành.

4.2 Máy trộn bê tông tự hành:

Máy trộn bê tông tự hành trộn bê tông theo kiểu cưỡng bức.

– Máy trộn bê tông tự hành được thiết kế  theo khối lượng bao xi măng: 3 bao, 6 bao, 9 bao, 12 bao.

– Máy trộn bê tông tự hành phù hợp với các công trình xây dựng lớn.

– Máy trộn bê tông tự hành được thiết kế có gầu xúc. Có khả năng tự nạp nguyên nhiên liệu vào bồn trộn. Chỉ cần một người điểu khiển. Có khả năng vận chuyển bê tông tươi từ nơi này đến nơi khác.

– Máy trộn bê tông tự hành tốc độ trộn nhanh, chất lượng bê tông tốt hơn máy trộn tự do.

– Máy trộn bê tông tự hành có giá thành đắt hơn máy trộn tự do.

>> Xem thêm về các sản phẩm máy trộn:

Máy trộn bê tông 12 bao 2 cầu

Máy trộn 3 bao – 12 bao xi măng 1 cầu và 2 cầu:

→  Máy Trộn Bê Tông 12 Bao 2 Cầu Phanh Hơi Lốc Kê Đầu Nổ ô Tô

→  Máy Trộn Bê Tông 6 Bao 2 Cầu Phanh Hơi Lốc Kê Đầu Nổ ô Tô

→ Máy trộn bê tông tự hành 9 bao 2 cầu lốp cũ phanh hơi đầu ô tô

Địa chỉ mua máy trộn bê tông uy tín tại Hà Nội:

Bạn biết đấy bất cứ một công ty nào kinh doanh về linh vực gì? Họ cũng cần có khách hàng biết đến, cũng cần mở rộng thị trường. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng được đánh giá với chế độ bảo hành, tư vấn tốt. Công ty Cổ phẩn và kỹ thuật máy Trường Phát có được bước tiến như ngày hôm nay. Phần lớn là nhờ sự ủng hộ và đánh giá, nhận xét của mọi khách hàng gần xa.

Không có ông chủ tốt sẽ không có những ngườinhân viên tốt. Không có máy trộn tốt, chúng tôi sẽ không được khách hàng biết đến. Với thời đại công nghệ 4.0. Chúng tôi luôn là người kinh doanh có đạo đức và có trách nhiệm với khách hàng. Hãy đến với chúng tôi. Trường Phát luôn sẵn sàng tư vấn, phục vụ khách hàng qua hotline 09 77 372 386 – 09 17 372 386. Luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 24h trong ngày. VPGD: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội. Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách gần xa, mọi giờ hành chính trong ngày, kể cả chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386