Ưu và nhược điểm của máy trộn bê tông tự do

Ưu và nhược điểm của máy trộn bê tông tự do. Trường Phát Group công ty cổ phần chuyên cung cấp máy xây dựng uy tín – chất lượng. Và những chính sách bảo vệ khách hàng khi mua sản phẩm tốt nhất:

Ưu và nhược điểm của máy trộn bê tông tự do. Máy trộn bê tông tự do hiểu đơn giản là máy trộn hoạt động theo cơ chế trộn tự do. Không theo một quy tắc hay quy luật nào cả. Vậy để hiểu về máy trộn bê tông tự do là sản phẩm như nào, bạn phải hiểu trước hết về cơ chế trộn tự do là gì?

Cơ chế trộn tự do là trộn dựa vào sự quay của cối trộn để trộn hỗn hợp, hợp chất bê tông. Tốc độ quay cối trộn của loại máy trộn này không vượt quá 20 vòng /phút của cối trộn. Bởi lẽ không vượt qua số vòng quy định như vậy vì để không tạo ra lực ly tâm quá lớn. Từ đó giúp trộn phối liệu đồng đều, hiệu quả hơn, hỗn hợp đó có độ kết dính cao hơn.

Ưu và nhược điểm của máy trộn bê tông tự do
Ưu và nhược điểm của máy trộn bê tông tự do

Từ cơ chế đó ta suy ra được. Máy trộn bê tông tự do là dòng máy trộn chỉ có thể trộn có vật liệu như là: cát, sỏi, xi măng, nước. Không thể trộn các vật liệu xây dựng khác nữa. Và tối đa của mỗi một máy trộn bê tông tự do không bao giờ được vượt quá số vòng quy định. Số lượng tỉ trọng tối đã của một lần trộn máy trộn bê tông tự do không vượt quá một bao xi măng. Vì máy trộn bê tông tự do cối trộn của máy rất nhỏ

Vai trò của máy trộn bê tông tự do đến ngành công nghiệp xây dựng hiện nay:

Từ gần 200 năm nay bê tông đã được ứng dụng rất rộng rãi trong xây dựng. Cho đến ngày nay lại càng quan trọng trong xây. Loại vật liệu xây dựng này càng được sử dụng nhiều hơn cuộc sống hàng ngày. Bởi các công trình hiện nay dã nói đến công trình thì tức nhiên là phải có bê tông rồi đúng không nào. Chính vì vậy, các loại máy trộn bê tông ngày được nghiên cứu chế tạo thành rất nhiều các hình dáng tỉ trọng khác nhau. Để đưa giải pháp kịp thời ra giúp con người sản xuất vật liệu bê tông nhanh hơn xưa khi chúng ta trộn thủ công bằng các dụng cụ như là xẻng, gốc,… và thêm đó là sức con người là cái quan trọng nhất.

Xem thêm:

Cách sử dụng máy trộn bê tông đúng cách và hiệu quả nhất

Với một thị trường rất nhiều máy bê tông có kiểu dáng mẫu mã khác nhau thì máy trộn bê tông tự do được chia làm bao nhiêu kiểu:

Máy trộn bê tông tự do hiện nay được chia làm 3 kiểu chính như sau: Lật đổ, nghiêng đổ, cố định.

Máy trộn kiểu lật đổ :

Dùng để trộn bê tông lỏng đáp ứng nhu cầu về lượng bê tông nhỏ. Của các công trình xây nhỏ như là xây và chắt mà thôi. Cấu tạo của loại máy trộn bê tông tự do kiểu lật đổ gồm nhiều bộ phận ( khoảng tối đa có 18 bộ phận mà thôi). Nhưng ở đây chúng tôi không nêu hẳn tất cả 18 bộ phận đó ra. Mà chúng tôi chỉ nêu những bộ phận quan trọng nhất và cơ bản nhất. Gồm: thùng trộn, bánh răng bao, giá lật, tay quay, cần điều khiển bằng tay…. Là các chi tiết rất quen thuộc với các bạn.

Máy trộn kiểu cố định:

Trong suốt quá trình thời gian làm việc gồm tiếp liệu vào để trộn và dỡ thùng trộn luôn quay quanh trục ngang. Máy trộn bê tông kiểu cố định bao gồm: thùng trộn, cánh trộn, đai đỡ thùng, thùng tiếp nước, con lăn. Tất cả các bộ phận này thì hầu như rất đỗi quen thuộc với chúng ta. Với cấu hình các bộ phận này của máy giúp cho việc hoạt động nhịp nhàng, phối hợp đồng bộ với nhau. Để từ đó cho ra các sản phẩm bê tông đạt tiêu chuẩn chất lượng tuyệt đối nhất.

Xem thêm:

So sánh máy trộn bê tông và bồn trộn bê tông giống và khác nhau.

Máy trộn nghiêng đổ:

Với máy trộn nghiêng đổ này thì lại các mục đích và các dùng hơi khác hai loại máy dạng trên một chút. Dạng máy này dùng để trộn vữa ướt. Khi tiếp nhiên liệu và trộn, thùng hơi chếch miệng so với phương ngang một chút xíu nhẹ. Khi đổ hỗn hợp vừa được trộn xong. Chúng ta hạ miệng thùng xuống. Hay nói dễ hiểu là cối trộn cho trục quay của thùng nghiêng xuống 45 độ so với phương ngang của chiều ban đầu. Khi chúng ta mới cho nhiên liệu vào.

Ưu và nhược điểm của máy trộn bê tông tự do
Ưu và nhược điểm của máy trộn bê tông tự do

Ưu điểm, cũng như những hạn chế về mặt nhược điẻm của máy trộn bê tông tự do:

Với một loại máy nào trên thị trường hiện nay. Dù là máy trộn bê tông tự do hay không thì đều có cái tích cực và cái hạn chế của nó. Dưới đây chúng tôi sẽ cho các bạn thấy các ưu điểm. Cũng như những nhược điểm của máy trộn bê tông tự do hiện nay.

Ưu điểm:

Máy trộn bê tông tự do có cấu tạo đơn giản giúp người dùng dễ dàng. Thao tác và sử dụng mà không quá là khó khăn. Đặc biệt các loại máy trộn bê tông này tiêu hao năng lượng ít, tiết kiệm chi phí. Bởi dòng máy trộn bê tông này chạy bằng điện.

Máy trộn bê tông tự do có cấu tạo đơn giản dễ vận hành sử dụng, dễ tháo lắp và sửa chữa. Với loại máy trộn này thì rất dễ vệ sinh máy sau khi sử dụng thì chúng ta chỉ cần rửa cối trộn là được. Máy trộn bê tông tự do có cấu tạo đơn giản. Do đó công việc tháo lắp và sửa chữa máy hay cũng như bảo chỉ và bảo dưỡng máy cũng trở nên dễ dàng. Mà không cần đến các kỹ thuật viên bảo trì mà chỉ cần một người bình thường. Như chúng ta cũng có thể làm được. Các chi tiết và bộ phận trong máy có luôn sẵn ngoài thị trường và giá thành rẻ rất dễ tìm kiếm.

Xem thêm:

Máy Trộn Vữa Bê tông Tự Do 350 Lít

Nhược điểm:

–  Đối với máy nào cũng thế đều có cái ưu và các nhược của nó. Thì với máy trộn bê tông tự do thì cũng vậy. Nhược điểm của máy này. Chỉ phục vụ được cho các công trình xây dựng dân dụng vừa và nhỏ. Không thể phục vụ cho các công trình lớn bởi loại máy này có diện tích nhỏ hẹp.

– Máy trộn bê tông bê tông tự do không tự nạp nguyên nhiên liệu là cái thư nhất. Và cái thứ hai là vẫn cần phải có sức lao động thủ công nạp nguyên liệu vào bồn chứa trộn.

Ưu và nhược điểm của máy trộn bê tông tự do
Ưu và nhược điểm của máy trộn bê tông tự do

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp. Là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP
Hotline: 0977.372.386
Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
Xin trân trọng cảm ơn !
Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****
Địa chỉ nhà máy sản xuất máy trộn bê tông Trường Phát: Xã Vạn Xuân – Tam Nông – Phú Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386