Cách sử dụng máy trộn bê tông đúng cách và hiệu quả nhất

Cách sử dụng máy trộn bê tông đúng cách và hiệu quả nhất cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm nhằm tạo ra chất lượng và hiệu năng tốt nhất.

Máy trộn bê tông là loại máy được chúng ta sử dùng trong xây dựng. Với loại máy nay dùng để trộn hỗn hợp các thành phần: Cát, sỏi, xi măng, nước và phụ gia, tạo ra hỗn hợp bê tông xi măng. Nhằm đáp ứng được yêu cầu đề ra và nâng cao chất lượng và hiệu quả trộn bê tông xi măng. Ngày nay người ta chủ yếu sử dụng bê tông xi măng trong xây dựng. Vì vật liệu này có độ bền cao. Khả năng chống cháy và tạo ra kết cấu công trình có tính thẩm mỹ. Mà các hỗn hợp để chọn bê tông hòa quyện vào nhau một cách mịn hơn khi ta trộn bằng tay thông thường.

Cách sử dụng máy trộn bê tông đúng cách và hiệu quả nhất
Cách sử dụng máy trộn bê tông đúng cách và hiệu quả nhất

Nên máy trộn bê tông được sử dụng rộng rãi trong các công trình mang tính vĩnh cửu như cầu cống, đường, nhà …. Nhát là các công trình yêu cầu khối lượng bê tông lớn. Thì chỉ có thể lựa chọn sản phẩm máy trộn bê tông. Bởi hiện nay có rất nhiều các nhà máy chuyên sản xuất bê tông. Hoặc các trạm trộn bê tông liên hợp. Còn nếu yêu cầu khối lượng bê tông nhỏ hay lớn. Thì chỉ cần dùng các loại máy trộn bê tông độc lập có tính cơ động hoặc cố định. Như là máy trộn bê tông tự do.

Máy trộn bê tông được chia làm bao nhiêu dạng:

Thay vì trộn bằng tay thông thường. Hiện nay, trong xây dựng người ta thường sử dụng 2 dạng bê tông chính là:

+ Dạng thứ nhất hỗn hợp bê tông xi măng do: Các chất liệu cứng dạng hạt như đá sỏi, cát, xi măng, nước và các chất phụ gia khác được trộn đều với nhau gọi là bê tông xi măng.

+ Dạng thứ hai là bê tông xi măng do: Các chất liệu dạng bột như cát, xi măng hoặc vôi trộn với nước tạo thành hỗn hợp vữa bê tông.

Để có thể thu được có một hỗn hợp bê tông trộn được cho là chất lượng, đúng tiêu chuẩn. Thì điều đầu tiên các vật liệu để bê tông phải được trộn đều bằng máy trộn. Với hàm lượng không khí trong hỗn hợp sau khi trộn phải là nhỏ nhất. Để đạt được điều đó người ta thường sử dụng máy trộn bê tông. Thay vì trộn bằng tay sẽ không đảm bảo chất lượng tốt nhất trong quá trình trộn.

Xem thêm:

Top 3 máy trộn bê tông mini giá rẻ cho công trình xây dựng

Cấu tạo động cơ bền bỉ của máy trộn bê tông:

– Một máy trộn bê tông tự do thông thường. Nó được cấu tạo gồm các động cơ sau:

1. Thùng trộn

2. Vành bao

3. Máng tiếp nước ( tùy loại nếu cần có )

4. Xi lanh ngiêng thùng

5. Giá đở thùng

6. Giá nghiếng thùng

7. Bánh kẹp

8. Con lăn đỡ thùng

9. Bánh răng quay thùng

Cách sử dụng máy trộn bê tông đúng cách và hiệu quả nhất
Cách sử dụng máy trộn bê tông đúng cách và hiệu quả nhất

Cách thức để vận hành được một chiếc máy trộn bê tông dúng cách:

Muốn vận hành và sử dụng được một máy trộn bê tông thường. Phải đặt máy trộn bê tông ( máy trộn vữa bê tông) trên mặt nền. Khi đặt thì sàn phải cao ráo và ổn định có bố trí thoát nước xung quanh. Vị trí để chúng ta làm thao tác cho nhiên liệu vào máy trộn phải giữ bằng phẳng. Phải chắc và thường xuyên trải các vật liệu chống trơn trượt giúp máy cố định một chỗ không bị xô, lệch. Gần miệng ben (gầu) nạp nhiên liệu phải đặt ván chắc cao 0.1 m và lan can ở hai bên.

Trong khi máy hoạt động cấm đưa tay hoặc xẻng hay bất cứ vật gì có dộ cứng (ngoài nhiên liệu cần đưa vào máy trộn) vào thùng trộn. Khi máy trộn phải có hiệu lệnh thống nhất giữa người điều khiển máy. Và giữa người để vật liệu vào ben. Để nhằm đảm bảo phối hợp thao tác để nhịp nhàng và an toàn khi sử dụng máy trộn.

Xem thêm:

Máy Trộn Bê Tông 250 Lít Lắp Đầu Nổ D6

Lưu ý: Điều khiển nâng hạ ben phải làm từ từ, tránh bị giật. Chỉ được phép sửa chữa, bảo trì, làm vệ sinh (loại trừ bê tông bị đông cứng trong thùng). sau khi cắt  điện và thực hiện các biện pháp loại trừ hoàn toàn sự khởi động ngẫu nhiên trở lại của máy. Khi di chuyển máy trộn phải: Nâng ben lên cao và giữ chặt ben bằng chốt hoặc dây cáp nếu để chúng trên xe cải tiến. Nếu chở bằng ô tô thì phải tháo ben ra khỏi máy.

Công dụng của máy chọn bê tông trong xây dựng:

Tác dụng của máy trộn bê tông chính là cung cấp nguồn nguyên liệu cho xây dựng nhanh chóng. Khi sử dụng máy trộn bê tông giúp đảm bảo chất lượng giúp, đảm bảo năng suất. Rút ngắn thời gian thi công đồng thời tiết kiệm xi măng, vật liệu khác. Cũng như giảm sức lao động con người mang đến hiệu quả tuyệt vời.

Máy trộn bê tông ra đời và xuất hiện với những cải tiến hiện đại. Nó là một sản phẩm góp phần tạo ra những khối lượng bê tông lớn. Mà vẫn đảm bảo chất lượng và khối lượng. Đem lại cho người dùng chất lượng cực tốt. Luôn đạt chuẩn cho nhu cầu sử dụng đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của người dùng.

Máy trộn bê tông có đa dạng không?

Trên thị trường máy trộn bê tông hiện nay có rất nhiều loại máy trộn bê tông với thiết kế. Với nhiều công suất, kích thước, chức năng khác nhau. Nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng tốt nhất. Đáp ứng đủ khối lựng bê tông cân thiết cho người dùng. Và hiện nay, đối với các công trình xây dựng, thi công các tòa nhà. Các khu đô thị, chung cư, ressort, nhà ở, bệnh viện…. Thì máy trộn bê tông trở thành thiết bị đồng hành quan trọng không thể thiếu trong mỗi dự án. Các công trình thi công, nâng cao hiệu quả công việc tốt nhất.

Xem thêm bài viết:

Mua máy trộn bê tông tự hành chất lượng cao, giá hấp dẫn tại Trường Phát Group

Nên mua máy trộn bê tông ở đâu là tốt và chất lượng nhất:

Nên mua máy trộn bê tông ở đâu là tốt nhất và chất lượng nhất là một thắc mắc của các chủ thầu và các chủ cai xây dựng. Đó là vẫn đề rất khó đối với chủ thầu bởi muốn lựa chọn được một mấy trộn bê tông mà phải đảm bảo chất lượng và khối lượng công việc. Nếu như đó là những giắc dối thì hãy đến với công ty cổ phần máy và thiết bị Trường Phát Group chúng tôi.

Chúng tôi chắc chắn giắc với một đội ngũ nhân viên tận tình, nhiệt huyết sẽ tư vấn nhiệt tình cho quý khách. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn ! Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386