Ưu điểm máy trộn bê tông trong ngành xây dựng hiện nay

Ưu điểm máy trộn bê tông trong ngành xây dựng hiện nay. Tầm ảnh hưởng của máy như thế nào khi không có máy trộn bê tông trong xây dựng.

Máy trộn bê tông là máy được sử dụng trong xây dựng. Máy dùng để trộn hỗn hợp thành phần vật liệu sỏi, cát, xi măng, nước. Và phụ gia để tạo thành hỗn hợp bê tông xi măng có độ kết dính cao nhất. Nó đáp ứng được yêu cầu chất lượng và hiệu quả của việc trộn bê tông xi măng.

Hỗn hợp bê tông được trộn phải đạt chất lượng. Phải đảm bảo được các thành phần của hỗn hợp được trộn đều. Các hàm lượng không khí trong hỗn hợp sau khi trộn phải nhỏ nhất và hòa quyện vào với nha. Đó chính là điều mà việc trộn bằng tay sẽ không đáp ứng được. Mà cần phải sử dụng tới máy trộn bê tông. Chỉ với một chi tiết cơ bản đó đã cho ta thấy máy trộn bê tông có công dụng lớn như thế nào.

Ưu điểm máy trộn bê tông trong ngành xây dựng hiện nay
Ưu điểm máy trộn bê tông trong ngành xây dựng hiện nay

Bê tông hiện nay được sử dụng trong xây dựng có 2 dạng chính sau:

+ Hỗn hợp vữa bê tông: là hỗn hợp của xi măng, cát, vôi trộn và nước được kết hợp với nhau cho ra sản phẩm vữa bê tông.

+ Hỗn hợp bê tông xi măng: Là hỗn hợp của xi măng, cát, sỏi, nước và các chất phụ gia kết hợp với nhau tạo ra thành phẩm bê tông xi măng.

Tùy theo công trình cần các hỗn hợp gì. Và khối lượng bê tông cần sử dụng mà chủ thầu cần chọn loại máy trộn bê tông. Hay các trạm trộn bê tông liên hợp phù hợp để đảm bảo chất lượng cũng như yêu cầu của công trình.

Máy trộn bê tông được phân làm bao nhiêu loại:

Tùy theo phương pháp khác nhau mà chúng ta có cách phân loại máy trộn bê tông khác nhau. Dưới đây là 2 phương pháp chính phân loại máy trộn bê tông hiện nay:

1. Máy trộn bê tông tự do:

Với loại máy trộn này, cánh trộn được gắn trực tiếp và thùng trộn. Hay như chúng ta thường thấy là máy trộn bê tông thùng ngiêng. Khi thùng trộn quay các cánh trộn sẽ quay theo và nâng một phần các cốt liệu lên cao sau đó rơi tự do xuống dưới thùng trộn. Rồi từ đố tạo ra hỗn hợp và trộn đều với nhau phân thành hỗn hợp bê tông.

Loại máy này có cấu tạo khá là dễ dùng. Nó không tiêu hao năng lượng hay nói là ít bởi máy chạy bằng nguồn điện. Nhưng thời gian trộn lâu và chất lượng bê tông không cao bằng loại máy trộn cưỡng bức.

Xem thêm:

Top 3 máy trộn bê tông mini giá rẻ cho công trình xây dựng

2. Máy trộn bê tông cưỡng bức:

Loại máy này có thùng trộn cố định. Máy còn trục trộn được lắp trên cánh trộn. Trong khi trục trộn quay sẽ khuấy đều hỗn hợp các phối liệu bê tông.

Loại máy này có ưu điểm là trộn nhanh. Mà chất lượng trộn tốt hơn loại trộn tư do. Nhưng có cấu tạo tinh vi, tiêu hao năng lượng lớn hơn cấp nhiều lần máy trộn tự do. Nên dòng máy này thường sử dụng để trộn các loại bê tông có yêu cầu cao về mặt chất lượng. Với òng máy trộn bê tông cưỡng bức này thì nó dùng động cơ diesel.

Xem thêm:

Những khâu chuẩn bị trước khi vận hành máy trộn bê tông:

Trước khi tiến hành trộn bê tông bằng máy. Thì mọi người cần phải rửa sơ qua cát đá bằng cách dùng vòi nước tưới lên cát đá để làm các lớp đất, phèn, sét dính bên trên được rửa trôi.

Sau đó tiến hành kiểm tra lại kích thước, hình dáng, khe hở của ván khuôn, giàn giáo, bê tông cốt thép cũng như chuẩn bị các ván gỗ để làm sàn công tắc.

Kiểm tra kỹ các bộ phận của máy, cũng như cho máy hoạt động thử xem có hư hỏng gì hay không. Nếu trường hợp phát hiện máy gặp vấn đề cần phải tìm cách khắc phục ngay.

Một trong những yếu tố cần chú ý chính là vị trí đặt máy cần phải đặt nơi bằng phẳng tránh xa cách vũng bùn, nước lớn.

Trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động cho người làm việc như khẩu trang, quần áo, găng tay, mũ,…Để tránh những bụi của xi măng gây khích ứng da.

ưu điểm máy trộn bê tông
ưu điểm máy trộn bê tông

Các bước chuẩn nhất để tiến hành hoạt động máy trộn bê tông:

– Bước 1: Đổ nguyên vật liệu trực tiếp vào trong máy theo tỷ lệ và đúng trình tự. Ban đầu sẽ cho khoảng 15 – 20% lượng nước cho vào máy trộn. Tiếp đến, cho đá vào thùng trộn trước khoảng 10 phút thì cho cát vào máy trộn cùng. Cuối cùng mới cho xi măng vào.

– Bước 2: Tiến hành để máy trộn vữa khô trong vòng 5 phút rồi tiếp tục mới cho nước vào thùng trộn.

– Bước 3: Để quá trình trộn hỗn hợp bê tông bị kết dính lại với nhau. Thì cứ khoảng 2 tiếng đồng hồ thì bạn tiến hành cho vào thùng trộn một lượng nước và cốt liệu lớn của một mẻ trộn. Sau đó cho quay thêm khoảng 5 phút. Rồi cho cát và xi măng vào cùng trong khoảng 5 phút nữa là có thể sử dụng. Chỉ cần thời gian ngắn như vậy thôi chúng ta đã thu được hỗn hợp bê tông chát lượng nhất rồi.

Xem thêm:

Nhà phân phối máy trộn bê tông uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

Các bước cần làm sau khi sử dụng xong máy trộng bê tông:

Sau khi đã trộn xong bê tông thì cần phải rửa máy trộn kỹ càng. Giúp máy tăng tuổi thọ cao hơn tuyệt đối không để bê tông đã trộn còn sót lại trong thùng và để khô. Điều này sẽ khiến việc cọ rửa hoặc không thể lấy ra được dẫn tới việc máy bị hư hỏng. Gây ra nhiều tổn thất về chi phí.

Sau khi sử dụng xong thì bạn có thể cho vào một chút nước. Và cát vào thùng trộn và cho quay thêm vài phút để cho các hỗn hợp còn sót và dính ở thùng được rủa sạch. Sau đó, tắt máy và đổ hết nước bên trong ra vào dùng vòi nước rửa sạch. Sau khi vệ sinh sạch sẽ chỉ cần ngắt toàn bộ điện để sử dụng lần sau. Tuyệt đối không được đổ nước lên bộ phận máy điện sẽ gây chập điện cho lần sau khi dùng hay nói cách khác sẽ hỏng.

ưu điểm máy trộn bê tông
ưu điểm máy trộn bê tông

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Xã Vạn Xuân – Tam Nông – Phú Thọ

Địa chỉ nhà máy sản xuất máy trộn bê tông Trường Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386