Phân biệt máy trộn bê tông tự hành và tự do

Phân biệt máy trộn bê tông tự hành và tự do. Hai dòng máy trộn này được chế tạo và phục vụ cho những công trình xây dựng nào?

Phân biệt máy trộn bê tông tự hành và tự do
Phân biệt máy trộn bê tông tự hành và tự do

Phân biệt máy trộn bê tông tự hành và tự do. Hai dòng máy trộn này có điểm gì giống và khác nhau. Sử dụng máy trộn bê tông tự do cho những công trình xây dựng nào? Máy trộn tự hành phù hợp với những công trình xây dựng nào nhất?

Để giúp quý khách hàng hiểu biết kỹ hơn về hai dòng máy trộn tự do và tự hành. Chũng tôi xin được đề cập chi tiết đến 2 dòng máy trộn này với nội dung chi tiết dưới đây.

Máy trộn bê tông là gì?

– Máy trộn bê tông được định nghĩa là loại máy công nghiệp có khả năng trộn xi măng, cát sỏi với nước. Tạo thành hỗn hợp vữa xây dựng và vữa bê tông. Máy trộn bê tông là một thành phẩm của móc móc xây dựng. Giúp giảm sức lực lao động thủ công của con người. Tăng hiệu quả công việc và năng suất lao động.

– Máy trộn bê tông không chỉ giúp con người được nghỉ ngơi. Nó còn thay thế con người tạo ra sản phẩm bê tông có kết cấu vững chắc nhất, có độ bền cao. Bên cạnh đó còn là những khối bê tông có khả năng chống cháy và dạn nứt.

Phân loại máy trộn bê tông:

– Máy trộn bê tông tự do

– Máy trộn bê tông cưỡng bức

– Máy trộn bê tông tự hành

Khái quát về máy trộn bê tông tự do và tự hành
1. Máy trộn bê tông tự do:

– Máy trộn bê tông tự do hiện là dòng máy trộn có công xuất trộn bê tông công xuất nhỏ. Phù hợp với các công trình xây dựng nhà dân dụng hiện nay.

– Là dòng máy trộn được thiết kế có cánh trộn được gắn trực tiếp vào thùng trộn. Khi muốn trộn vữa bê tông, bạn đổ nguyên vật liệu và nước vào thùng. Thùng trộn quay thì cũng đồng nghĩa với cánh trộn cũng quay theo. Nâng các cốt nguyên vật liệu lên trên cao. Rồi thả rơi tự do xuống phía dưới. Cứ như vậy liên tục lặp đi, lặp lại. Để tạo thành 1 hỗn hợp vữa bê tông được trộn đều. 

– Máy trộn bê tông tự được thiết kế theo 2 phương pháp trộn. Thùng trộn theo kiểu trộn nghiêng thùng. Hay thùng trộn thẳng đứng. Lấy vữa bê tông sau trộn bằng phương pháp lật thùng.

Các bộ phận cấu tạo của máy trộn bê tông tự do bao gồm:

1. Thùng trộn(bồn trộn) hình quả lê.
2. Cánh trộn được gắn vào thùng trộn.
3. Đai đỡ thùng.
4. Bánh răng bao thùng.
5. Thùng tiếp nước.
6. Phiếu tiếp liệu.
7. Con lăn.
8. Bánh răng quay thùng.
9. Bộ truyền động đai.
10. Máng nạp đỡ.

Phân biệt máy trộn bê tông tự hành và tự do

2. Máy trộn bê tông tự hành:

–  Máy trộn bê tông tự hành được xem là dòng máy trộn bê tông hiện đại nhất hiện nay. Dòng máy trộn này được thiết kế. Với sự kết hợp của đầu xe tải chuyên dụng với bồn trộn gắn phía sau.

–  Máy trộn bê tông tự hành vừa có chức năng trộn vữa bê tông. Lại vừa có khả năng chuyên chở bê tông tươi từ nơi này đến nơi khác.

− Máy trộn bê tông tự hành là một trong những loại máy trộn hiện đại. Trải qua nhiều sự cải tiến với những ứng dụng tốt nhất chất lượng nhất.

Cấu tạo của máy trộn bê tông tự hành:

Máy trộn bê tông tự hành hiện được thiết kế trộn bê tông theo kiểu cưỡng bức. Được tích hợp thêm đầu xe tải di chuyển. Vì vậy cấu tạo của máy trộn bê tông tự hành các trọng tải 3 bao, 6 bao, 9 bao, 12 bao. Bao gồm 3 thành phần cơ bản chính dưới đây :

− Hệ thống bồn trộn được thiết kế gồm có: Cầu trộn, thùng trộn, cánh trộn.

− Hệ thống điều khiển máy trộn hiện có: Vô lăng lái, các cần điều khiển tốc độ trộn lên xuống, nhanh chậm. Để đảo chiều trộn, hệ thống ga, phanh và động cơ Diesel.

− Hệ thống di chuyển máy trộn gồm có: khung gầm, bánh lốp – 2 trước và 4 bánh sau.

Phân biệt máy trộn bê tông tự hành và tự do
Phân biệt máy trộn bê tông tự hành và tự do 

 So sánh điểm giống nhau của 2 dòng máy trộn bê tông tự do và tự hành:

– Máy trộn bê tông tự do và tự hành hiện là 2 dòng máy trộn chủ lực hiện nay. Đều được nghiên cứu và sản xuất chính thức tại Việt Nam không phải nhập khẩu. Với mức giá thành phải chăng. Để phục vụ cho các công trình xây dựng nói riêng và ngành xây dựng nói chung.

– Máy trộn bê tông tự do và tự hành đều có chức năng nhào trộn nguyên vật liệu xây dựng. Để tạo  thành vữa xây dựng và vữa bê tông.

– Máy trộn bê tông tự do và tự hành. Đều giúp con người được giải phóng sức lao động thủ công. Sức lao động thủ công trộn vữa bê tông bằng tay nay đã được máy trộn thay thế.

Phân biệt máy trộn bê tông tự hành và tự do

 Sự khác nhau giữa máy trộn bê tông tự do và tự hành:

1. Máy trộn bê tông tự do:

Máy trộn bê tông tự do hiện được thiết kế theo 2 phương pháp trộn bê tông. Trộn bê tông theo kiểu nghiêng thùng hoặc thẳng đứng.

– Máy trộn bê tông tự do với các dải trọng tải trộn như: Máy trộn 200 lít, 300 lít, 350 lít, 450 lít, 500 lít.

– Máy trộn bê tông tự do là mẫu máy trộn. phù hợp với các công trình xây dựng dân dụng vừa và nhỏ. Các công trình xây dựng nhà dân hiện nay.

– Máy trộn tự do không có khả năng vận chuyển bê tông tươi. Tốc độ trộn chậm hơn và chất lượng vữa bê tông không được chất lượng như máy trộn tự hành.

 Phân biệt máy trộn bê tông tự hành và tự do

2. Máy trộn bê tông tự hành:

Máy trộn bê tông tự hành với cấu tạo bồn trộn, trộn bê tông theo kiểu cưỡng bức.

– Máy trộn bê tông tự hành với các dải trọng tải máy trộn có khả năng chứa trộn lớn. Như máy trộn 3 bao xi măng, 6 bao, 9 bao, 12 bao.

– Máy trộn bê tông tự hành phù hợp với các công trình xây dựng lớn. Như các công trình làm đường bê tông, đổ dầm móng cầu cống, dầm móng nhà..

Máy trộn bê tông tự hành tốc độ trộn nhanh, chất lượng bê tông tốt hơn máy trộn tự do. Máy trộn bê tông tự hành có giá thành cao hơn máy trộn tự do. Có khả năng di chuyển vận chuyển bê tông tươi.

Phân biệt máy trộn bê tông tự hành và tự do
Phân biệt máy trộn bê tông tự hành và tự do 
Địa chỉ tư vấn báo giá mua máy trộn bê tông uy tín tại Hà Nội:

− Công ty cổ phần và kỹ thuật máy Trường Phát, nhà sản xuất phân phối máy trộn chính hãng. Chúng tôi luôn là nhà sản xuất, nhà kinh doanh máy trộn uy tín, có đạo đức và có trách nhiệm với mọi khách hàng.

− Hãy đến với chúng tôi để được sử dụng những chiếc máy trộn chất lượng với giá thành phải chăng. Trường Phát luôn sẵn sàng tư vấn, báo giá, phục vụ khách hàng qua hotline: 09 77 372 386 – 09 17 372 386. Tư vấn miễn phí 24h trong ngày. Địa chỉ đón tiếp và phục vụ quý khách đến tham quan trực tiếp: VPGD: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội. Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách gần xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386