Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông tự do

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông tự do. Máy trộn bê tông tự do 200 lít, 350 lít, 450 lít, 500 lít chính hãng, luôn sẵn hàng.

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông tự do. Đến với Trường Phát Gruop quý khách hàng không chỉ được mua máy trộn chính hãng. Chúng tôi còn có chế độ tư vấn, hướng dẫn sử dụng máy trộn năng suất, chất lượng nhất. Để giúp quý khách hàng nắm rõ quy trình sử dụng máy trộn. Trường Phát xin được đi vào các nội dung cụ thể dưới đây.

Máy trộn bê tông tự do là gì?

Máy trộn bê tông tự do hay còn gọi là máy trộn bê tông hình quả lê. Đây là dòng máy trộn sử dụng cơ chế trộn bê tông tự do. Với các tải trọng chứa trộn từ 1/2 bao xi măng – 2 bao xi măng. Như máy trộn 200 lít, 350 lít, 450 lít, 500 lít…

Máy trộn bê tông tự do có cấu tạo đơn giản: thùng trộn, giá đỡ thùng, bộ phận động cơ, bánh răng truyền động và vô lăng. Khi trộn bê tông. Thì thùng trộn hơi chếch lên trên, với  trục quay thùng nghiêng từ 5-10 độ.

Máy trộn bê tông tự do có thể lắp động cơ điện 220V hoặc đầu nổ D8 tùy theo yêu cầu đặt hàng của khách hàng. Bởi với các khu vực mà nguồn điện chưa có thì sử đụng đầu nổ là hợp lý nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông tự do:

– Máy trộn bê tông tự do hiện được xem là thiết bị máy móc hỗ trợ hiệu quả cho các công trình xây dựng vừa và nhỏ. Nó được coi là cỗ máy chứa trộn bê tông cỡ nhỏ mang đến năng suất, hiệu quả. Phục vụ cho con người trong việc giải phóng sức lao động thủ công và mang đến chất lượng vữa trộn tốt nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí nhất.

– Mặc dù là một dòng máy trộn được sử dụng phổ biến, rộng rãi. Nhưng trên thực tế vẫn có nhiều người chưa biết cách sử dụng loại máy trộn này sao cho đạt hiệu quả trộn cao nhất. Chính vì vậy Trường Phát Gruop xin được giới thiệu đến quý khách hàng 5 công đoạn sử dụng máy trộn bê tông đúng cách. Để giúp Quý khách và các bạn hàng có thể biết cách sử dụng dòng máy này tốt hơn, bền bỉ hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông tự do
Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông tự do

1. An toàn khi sử dụng máy trộn bê tông tự do:

– An toàn lao động luôn cần được đặt lên hàng đầu. Bởi có an toàn thì bạn mới sử dụng và mang đến hiệu quả. Với người vận hành máy trộn cần được hướng dẫn kỹ, được tìm hiểu và đọc kỹ cách sử dụng, vân hành máy trộn. Cũng như được bảo hộ lao động. Cũng như luôn chú ý đến các vấn đề an toàn lao động khi sử dụng máy trộn bê tông là điều cần thiết.

– Luôn mặc quần áo lao động dài tay, chân. Luôn đeo bao tay, đeo ủng bảo hộ, đeo kính mắt bảo hộ, và đội mũ bảo hộ lao động.

– Tập trung khi vận hành máy trộn, không được vừa nói chuyện vừa làm. Để tránh thao tác sai quy trình hoặc chẳng may sơ sẩy bị cuốn vào máy. Như vật sẽ rất nguy hiểm.

– Để máy trộn ở khu vực rộng rãi, bằng phẳng dễ dàng nạp liệu. Kê máy thật vững chắc không bị di chuyển khi hoạt động. Khi máy đang hoạt động những người không liên quan không được lại gần máy.

– Nếu máy trộn bê tông tự do sử dụng động cơ điện. Thì phải được che chắn ổ cắm và động cơ điện cẩn thận. Không được để bị ẩm hoặc dính nước vào sẽ gây nguy hiểm cho người vận hành máy và những người xunh quanh.

– Với máy trộn bê tông tự do sử dụng động cơ diesel. Thì cần lắp đặt máy, sử dụng máy ở nơi thoáng để khí thải từ động cơ được phân tán ra không khí và giảm tiếng ồn.

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông tự do
Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông tự do

2. Chuẩn bị nguyên vật liệu khi sử dụng máy trộn bê tông tự do:

–  Việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu xây dựng. Để nạp liệu cho máy trộn bê tông sẽ làm tiết kiệm thời gian làm việc của cả quá trình trộn chứa. Hãy tập trung vật liệu như cát, đá sỏi, xi măng  và nước ở gần một vị trí. Để có thể nạp liệu và vận hành máy trộn bê tông nhanh chóng và dễ dàng, hiệu quả.

– Việc nạp liệu vào máy trộn phụ thuộc vào tỉ lệ và dung tích thùng trộn và mác bê tông. Vì vậy cần tuân thủ công suất, tải trọng chứa trộn của máy. Để đảm bảo độ bền bỉ, năng suất.

– Khi câp liệu cho máy trộn nên cấp nước trước xong đến xi măng, cát sỏi. Tránh cấp cát sỏi trước để giảm áp lực cho máy trộn.

3. Vận hành máy trộn bê tông đúng cách:

– Việc vận hành máy trộn đúng quy trình và kỹ thuật. Sẽ giúp mang đến hiệu quả trộn bê tông tốt hơn. Chất lượng bê tông được tạo ra sau khi đổ chất lượng hơn.

– Sau khi cố định máy trộn tại vị trí đẹp nhất. Kê đệm máy chắc chắn, các vật liệu đã tập kết đầy đủ. Thì tiến hành nạp liệu vào thùng trộn. Thùng trộn sau khi đã nạp liệu đầy đủ thì tiến hành khởi động máy. Nếu là động cơ điện thì cắm điện. Còn nếu là động cơ Diesel thì quay tay..

– Tiến hành trộn theo thời gian phù hợp và phụ thuộc vào thời ninh kết của từng loại xi măng. Nhưng đa số các mẻ trộn đều rơi vào khoảng 10 – 15 phút.

Lưu ý khi trộn bê tông :

– Một lưu ý khi trộn vữa bê tông hay vữa xây dựng. Thì bê tông là bê tông không được quá khô hoặc quá nhão. Bởi nếu bê tông không trộn theo tỷ lệ đúng. Thì sẽ không thể đóng kết hoàn toàn. Như vậy có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình.

– Hỗn hợp bê tông được trộn theo đúng tỷ lệ chuẩn. Thì sẽ dễ dàng chuyển động quanh thùng trộn mà không bị rời rạc hoặc loãng ra . Để có được hỗn hợp bê tông đúng tỷ lệ chuẩn. Thì bạn cần phải cho tỷ lệ nước phù hợp với tỷ lệ các nguyên liệu khô.

4. Đổ bê tông sau khi trộn:

– Hiện nay các mẫu máy trộn bê tông tự do thường có 2 mẫu. Đó là máy có thể đổ bê tông trực tiếp vào khuôn. Hoặc đổ lên bề mặt cần đổ bê tông hay đổ vào xe rùa.

– Với máy trộn bê tông tự do khi dổ vữa ra thương có hai người hỗ trợ khi đổ bê tông. Một người để giữ xe rùa hoặc dùng xẻng hỗ trợ khi đổ bê tông. Một người thì điều khiển máy trộn.

– Khi lấy bê tông ra chúng ta đổ bê tông một cách chậm rãi và từ ra khỏi thùng trộn. Vì nếu việc đổ bê tông quá nhanh có thể gây ra tình trạng mất kiểm soát làm hỗn hợp vữa bê tông rơi ra thùng trộn không theo ý muốn.

– Khi đổ bê tông thì chúng ta nên dùng xẻng và phải đảm bảo rằng khối bê tông mịn và không có bọt khí. Hoặc các lỗ hổng trong khối bê tông. Khi đổ hỗn hợp bê tông để làm vỉa hè, nền móng, sân nhà. Hoặc những công trình khác mà cần bề mặt bằng phẳng và mịn. Thì nên sử dụng thêm máy xoa nền bê tông.

5. Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông tự do vệ sinh máy trộn sau khi sử dụng:

– Vệ sinh máy trộn bê tông sau khi sử dụng là hoàn toàn cần thiết. Đó là công đoạn cuối ngày sau khi chúng ta kết thúc công việc. Điều đó không chỉ giúp cho thiết bị luôn được sạch sẽ. Để cho những lần sử dụng sau. Việc vệ sinh đó còn hạn chế được việc kim loại bị ăn mòn. Vệ sinh sạch sẽ khu vực động cơ và thùng trộn bằng nước sạch để khô ráo.

– Chú ý : Với bộ phận động cơ. Thì bạn cần lưu ý với máy động cơ điện thì sử dụng rẻ khô hoặc rẻ ẩm để vệ sinh bê ngoài động cơ và buồng động cơ.

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông tự do
Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông tự do

Chính sách bán máy trộn và hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông tự do tốt nhất tại Trường Phát Gruop:

– Thứ nhất: Đến với Trường Phát Gruop quý khách hàng được tư vấn, cung cấp máy trộn chính hãng, giá tốt nhất.  Tất cả các sản phẩm máy trộn của chúng tôi đều được cam kết về chất lượng.

– Thứ 3: Chính sách giao hàng nhanh chóng. Miễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội ngay trong ngày. Còn với các đơn hàng xa hơn. thì chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ phí vận chuyển và giao hàng sớm nhất có thể.

– Thứ 2: Ngoài máy trộn bê tông tự do Trường Phát còn cung cấp máy trộn bê tông tự hành, máy trộn bê tông cưỡng bức do chúng tôi sản xuất trực tiếp. Cùng nhiều thiết bị xây dựng khác…Với cam kết chất lượng sản phẩm mới 100%. Chế độ bảo hành uy tín.

–  Thứ 4: Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệp, tận tình chu đáo. Trường Phát luôn sẵn sàng cung cấp và mang đến cho quý khách hàng những chiếc máy trộn tốt. Để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp mọi vấn đề về máy trộn. Đừng quên alo ngay cho chúng tôi qua Hotline:09 77 372 386 – 09 17 372 386. Để được phục vụ tốt nhất vào bất cứ khi nào bạn có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386