Cách chọn máy trộn bê tông phù hợp với từng công việc.

Máy trộn bê tông là máy gì:

Cách chọn máy trộn bê tông. Máy trộn bê tông hiện nay trên thị trường thì khá là nhiều mẫu mã và  sắc mới mẻ. Máy trộn tự được hiểu đơn giàn là có khả năng trộn nguyên vật liệu xi măng. Cát sỏi với nước cho ra thành phẩm bê tông trộn. Từ đó là nhiêu liệu vữa xây dựng, vữa bê tông hay chúng ta hiểu và keo kết dính của xây dựng.

Máy trộn được thiết kế có công suất trộn chứa lớn nhỏ tùy vào dung tích bồn trộn và chúng ta muốn trộn khối lượng bê tông lớn hay nhỏ. Với máy trộn bê tông thì tốc độ trộn vữa cự kỳ nhanh. Tốc độ của nó gấp hai lần tốc độ trộn của con người. Mà lại cho ra năng suất, hiệu quả, tiết kiệm chi phí thuê nhân công lao động thủ công để trộn vữa. Máy trộn bê tông là cỗ máy không thể thiếu của mọi chủ thầu xây dựng hiện nay nó luôn là một dụng dụng không thể thiếu được trong nghề xây dựng.

Xem thêm:

Ưu điểm máy trộn bê tông trong ngành xây dựng hiện nay

So với thời kỳ chưa có máy trộn chứa bê tông thì chúng ta khá là khó khăn trong khâu trộn bê tông. Nhất lại là công trình lớn cần khối lượng bê tông nhiều. Đáp ứng được thì chúng ta phải thêu nhiều nhân công cho ra thành phẩn đủ khối lượng cần dùng. Nhất là đổ dầm móng một ngôi nhà luôn phải huy động rất nhiều người thì ngưới hoàn thành được công việc. Mọi người phải làm việc rất vất vả, toàn bộ bằng sức thủ công nhưng đến khi có máy trộn bê tông mọi thứ đã thay đổi rất nhiều.

Hiện nay trên thị trường máy xây dựng hiện nay có bao nhiêu máy trộn bê tông:

1. Máy trộn tự do:

– Được thiết kế như hình quả lê hay chúng ta cụng thấy có vài kiểu hình (quả trám). Với cấu tạo vô cùng đơn giản, cơ động không qua cầu kì. Bao gồm những bộ phận chính như: Thùng trộn, vành bao, xi lanh nghiêng thùng, giá đỡ thùng, giá nghiêng thùng,…. Chỉ với những bộ phận như vậy đã cấu thành một sản phẩm máy trộn bê tông tự do.

Cách chọn máy trộn bê tông
Cách chọn máy trộn bê tông

– Với máy trộn bê tông tự do cánh trộn rất rất đơn giản. Bởi đã được gắn cố định thùng trộn với giá đỡ nên việc vận hành máy lại càng đơn giản. Khi vận hành máy trộn bê tông loại tự do này, thùng trộn quay làm cánh trộn quay và theo và sinh ra lực trộn và đảo hỗn hợp. Từ đó vật liệu được đẩy lên cao và rơi xuống tự do và cho ra thành phẩm hỗn hợp bê tông xi măng. Đây là dòng máy trộn phục vụ rất đắc lực cho các công trình xây dựng dân dụng.

2. Máy trộn tự hành:

– Máy trộn tự hành là dòng máy trộn chứa bê tông hiện đại nhất hiện nay với trên thị trường máy trộn bê tông. Với thiết kế hiện đại vmáy trộn có thể di chuyển được dựa vào hệ thống bánh xe vừa đi vừa hoạt động. Cùng vô lăng lái hiện đại cần người điều khiển.

– Tốc độ di chuyển của máy từ 35 đến tối đa 40km/h. Việc di chuyển và các hoạt động trộn bê tông của máy được thực hiện bởi động cơ nổ chạy dầu Diesel hiện đại chất lượng chạy đua với thời đại.

Cách chọn máy trộn bê tông
Cách chọn máy trộn bê tông

– Tải trọng chứa trộn theo từng máy như: Máy trộn 3 bao xi măng, 6 bao, 9 bao hay cụng có cả máy trộn lên đến 12 bao xi măng cùng với cát sỏi và nước và các chất phụ gia bên ngoài không kể.

– Thời gian cho ra 1 mẻ trộn bê tông vô cùng nhanh chưa đến 10 phút cho một lần trộn. Vừa di chuyển vừa trộn hỗn hợp nên một mày máy trộn bê tông tự hành có thể cho ra khối lượng bê tông vô cùng lớn. Mà chất lượng vữa bê tông vẫn đạt chuẩn chất lượng bền đẹp.

3. Máy trộn cưỡng bức:

– Máy trộn chứa bê tông cưỡng bức là dòng máy trộn có cấu tạo thùng trộn cố định như loại máy trộn bê tông tự do. Có cánh trộn di chuyển độc lập xung quanh trục trộn như một bể chứa hình tròn. Khi trục trộn quay sẽ kéo theo cánh trộn quay và trộn đề các nguyên vật liệu trong thùng trộn để tạo thành hỗn hợp vữa bê tông như người dùng mong muốn.

Cách chọn máy trộn bê tông
Cách chọn máy trộn bê tông

 

– Máy trộn cưỡng bức có ưu điểm lớn là chất lượng bê tông trộn ra tốt, độ nhuyễn cao, độ sánh mịn cho bê tông trộn tốt. Tốc độ trộn nhanh nhưng với loại máy trộn này thì tiêu hao năng lượng lớn. Và cấu tạo hơi phức tạp không giống như máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê trông tự hành. Đây là dòng máy trộn chỉ phù hợp với những công làm gạch bê tông, gạch xi măng. Đó là các trình lớn đòi hỏi chất lượng bê tông cao độ mịn bê tông lớn thì mới nên dùng đến máy này.

Cách chọn loại máy trộn bê tông phù hợp với công việc:

Với mục đích công việc khác nhau. Cũng như khối lượng bê tông chúng ta cần cụng khác nhau. Có nhiều các công trình vô cùng lớn. Những có những công trình cụng không cần khối lượng bê tông lớn như vậy. Để từ đó chúng ta lựa chọn ra cho mình sản phẩm máy trộn bê tông phù hợp với nhu cầu mong muốn của công việc. Nhằm đảm bảo mục đích không bị mắc sai lầm khi mua máy về mà lại không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng. Cụng có khi công trình nhỏ mà mua máy trộn bê tông lớn quá gây lẵng phí.

Xem thêm:

Ưu và nhược điểm của máy trộn bê tông tự do

Nếu như chúng ta chỉ cần khối lượng bê tông vừa phải. Thì chúng ta nên mua máy trộn bê tông tự do. Thứ nhất giúp chúng ta vừa đáp ứng được khối lượng công việc đề ra. Thứ hai giúp chúng ta tiết kiệm nhiều các chi phí cho khách hàng. Chúng ta thấy một công mà được cả đôi việc đúng không nào.

Hoặc nếu như chúng ta mà cần khối lượng bê tông lớn. Thì chúng ta mua các máy trộn bê tông loại tự hành hoặc cướng bức. Thư nhất giúp chúng ta vừa đáp ứng được công việc đề ra mà lại đáp ứng khối lượng bê tông lớn. Thứ hai khi chúng ta lựa chọn được đúng sản phẩm. Thì sẽ giúp cho công việc thêm dễ dàng. Nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Nhưng vậy các chọn loại máy trộn bê tông cho phù hợp với công việc là rất quan trọng.

Cách chọn máy trộn bê tông
Cách chọn máy trộn bê tông

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp. Là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP
Hotline: 0977.372.386
Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
Xin trân trọng cảm ơn !
Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****
Địa chỉ nhà máy sản xuất máy trộn bê tông Trường Phát: Xã Vạn Xuân – Tam Nông – Phú Thọ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386