Phân biệt Pa lăng xích điện cố định và di chuyển

Phân biệt Pa lăng xích điện cố định và di chuyển – Pa lăng xích độ định là được thiết lế đầu móc treo vật và móc treo pa lăng. Còn pa lăng di chuyển được thiết kế thêm con chạy để di chuyển trên thanh dầm, cầu trục, di chuyển ngang, dọc theo nhu cầu.

Phân biệt Pa lăng xích điện cố định và di chuyển
Phân biệt Pa lăng xích điện cố định và di chuyển

Phân biệt Pa lăng xích điện cố định và di chuyển – Pa lăng xích điện cố định và di chuyển có gì khác biệt nhau cơ bản. Sử dụng loại pa lăng nào là tốt nhất cho nhu cầu sử dụng? Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về  pa lăng cố định và di chuyển. Trường Phát Gruop xin được phân tích cụ thể cách nhận diện  pa lăng xích điện cố định và di chuyển với các thông số dưới đây.

Phân biệt Pa lăng xích điện cố định và di chuyển
Phân biệt Pa lăng xích điện cố định và di chuyển

Pa lăng xích điện là gì?

Pa lăng xích điện là thiết bị nâng hạ hoạt động dựa vào nguồn điện 3 phase, 380v, 50HZ để di chuyển nâng hạ vật. Pa lăng có thể nâng vật theo phương thẳng đứng, hay theo phương ngang. Với các tải trọng nâng hạ từ 0,5 tấn – 30 tấn cùng chiều dài xích tải từ 1,5 – 30m (thay xích theo nhu cầu).

So với việc huy động nhiều sức lao động thủ công để nâng hạ vật. Với việc ứng dụng pa lăng xích điện để nâng hạ vật. Được đánh giá năng suất, chất lượng, hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Vừa đảm bảo an toàn hiệu quả cao, năng suất lao động.

So với pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích lắc tay. Thì pa lăng xích điện có giá thành cao hơn. Nhưng chất lượng công việc cao hơn, hiệu quả năng suất hơn, pa lăng hoạt động liên tục, ổn định hơn. Không phụ thuộc vào sức người như pa lăng kéo tay, lắc tay.

So với pa lăng cáp điện, thì pa lăng xích điện được đánh giá có tốc độ nâng chậm hơn. Nhưng bộ phận xích tải của pa lăng lại được đánh giá có độ bền hơn bộ phận cáp của pa lăng cáp điện.

Cấu tạo palăng xích điện bao gồm:

• Móc treo;

• Dây xích tải;

• Vỏ pa lăng xích;

• Bộ chống quá tải;

• Đĩa xích;

•. Điều khiển pa lăng tải nặng;

•Thắng tải palăng xích điện;

• Hộp giảm tốc;

• Công tắc dừng hành trình;

• Hộp nút bấm;

• Motor tải.

Nguyên lý hoạt động:

– Với thiết kế gồm một bộ động cơ điện, hộp giảm tốc và tang tời được sắp xếp thẳng hàng với nhau. Pa lăng xích điện cố định sử dụng dây xích, móc nối để nâng kéo vật theo phương thăng đứng lên xuống. Với pa lăng xích điện di chuyển thì có thêm bộ phận con chạy được gắn vào dầm chữ L. Pa lăng di chuyển theo phương ngang từ đầu này đến đầu kia.

– Người sử dụng chỉ cần điều khiển Pa lăng theo các nút tương ứng một cách dễ dàng.  Để pa lăng di chuyển đưa vật nặng đi đến đúng vị trí cần nâng hạ theo yêu cầu vận hành pa lăng.

Phân biệt pa lăng xích điện cố định và di chuyển:

Pa lăng xích điện  hiện nay đang là dòng thiết bị nâng hạ ngày càng được ứng dụng vô cùng rộng rãi đa dạng. Với các trọng tải nâng hạ của pa lăng khác nhau. Gồm 2 loại pa lăng xích điện cố định và di chuyển. Vậy làm sao để phân biệt được 2 loại pa lăng xích điện này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nôi dung dưới đây để hiểu hơn về sản phẩm.

– Với các đặc điểm dễ phân biệt pa lăng xích điện loại cố định và di chuyển. Trường Phát sẽ giúp người tiêu dùng nắm rõ đặc điểm của cả 2 loại sản phẩm pa lang cố định và di chuyển. Để có thể dễ dàng phân biệt chúng và lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu sử dụng.

Cả 2 dòng pa lăng này đều có chung các đặc điểm sau:

– Kiểu dáng pa lăng được thiết kế hiện đại, đa dạng tải trọng nâng hạ để người tiêu dùng thoải mái lựa chọn.

– Cơ cấu hoạt động của pa lăng xích điện rất an toàn, Với bộ phanh hãm điện từ có khả năng điều chỉnh tiện dụng.

– Có trang bị bộ báo quá tải điện tử đảm bảo an toàn, bảo vệ động cơ vượt trội.

– Có thiết vị giới hạn nâng hạ hành trình tiêu chuẩn.

– Được cài đặt, thiết kế cơ cấu móc có khả năng xoay 360 độ tránh vặn, xoắn xích trong quá trình vận hành.

– Cáp tải, xích tải có thiết kế chịu lực tốt, độ bền bỉ cao, với đầy đủ linh phụ kiện thuận tiện khi thay thế nâng cấp.

– Thiết kế túi chứa xích đi kèm các thiết bị bảo đảm an toàn, tránh bị vướng xích vào vật nâng khi vận hành.

Điểm khác biệt giữa pa lăng cố định và di chuyển:

– Điểm khác nhau giữa pa lăng xích điện loại cố định và di chuyển. Chính là ở loại di chuyển có sử dụng thêm con chạy làm tăng sự linh hoạt của thiết bị. Pa lăng xích điện di chuyển. Với khả năng di chuyển vật nặng từ nơi này sang nơi khác một các dễ dàng hơn, tiện lợi hơn só với loại cố định. Với thiết kế thêm bộ phần con chạy. Con chạy này có được gắn thêm động cơ vào cạnh bánh di chuyển.

– Pa lăng di chuyển có động cơ con chạy, di chuyển linh hoạt, nâng hạ vật theo phương ngang và thẳng đứng.

– Pa lăng cố định không có động cơ di chuyển, cố định tại một vị trí, nâng hạ vật nặng theo phương thẳng đứng.

1. Phân biệt về giá thành:

– Hai loại pa lăng cố định và loại di chuyển có giá khác biệt đôi chút. Pa lăng xích đinệ di chuyển, có thiết kế thêm con chạy sẽ thuận tiện hơn. Với tính ứng dụng cao hơn trong quá trình sử dụng. Thì chắc chắn giá thành sé cao hơn pa lăng cố định.

2. Phạm vi ứng dụng của pa lăng điện loại cố định và di chuyển:

– Xét về phạm vi ứng dụng trên thực tế. Thì nhìn chung cả hai loại pa lăng xích điện cố định và di chuyển. Đều có tính ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành và lĩnh vực. Thư trong các kho  hàng hóa, trong xây dựng, trong công nghiệp sản xuất máy móc, tại các bến cảng, nhà ga,….

–  Tuy nhiên pa lăng xích điện loại di chuyển vẫn được đánh giá linh hoạt hơn, hiệu quả hơn. Với tính ứng dụng cao hơn trong môi trường làm việc cần đến sự di chuyển vật nặng từ đầu này sang đầu kia. Mà loại cố định không thể đáp ứng được.

3. Phân biệt qua nguyên lý hoạt động của pa lăng cố định và di chuyển:

– Nguyên lý hoạt động của 2 loại pa lăng này tương đối giống nhau. Điểm khác nhau duy nhất là ở pa lăng xích điện di chuyển. Chính là được thiết kế thêm con chạy bằng điện. Trong quá trình nâng vật lên cao với pa lăng di chuyển. Thì người sử dụng còn có thể điều khiển pa lăng di chuyển vật nặng khỏi vị trí theo phương ngang như mong muốn. Còn pa lăng điện cố định chỉ hoạt động cố định và theo chiều thẳng đứng. 

– Về cơ bản thì pa lăng cáp điện loại cố định và pa lăng cáp điện loại di chuyển không mấy khác nhau. Điểm khác biệt duy nhất là pa lăng xích điện di chuyển. Được thiết kế có con chạy trên chúng. Vì vậy căn cứ vào mục đích nhu cầu sử dụng. Mà quý khách hàng có thể chọn lựa loại cố định hay di chuyển.

Những  lý do khiến bạn nên chọn pa lăng xích điện:

– Pa lăng xích điện chính hãng, góa tốt. Được làm bằng hợp kim thép có độ bền, khả năng chịu va đập tốt, làm việc được trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt.

– Đa dạng về tải trọng nâng hạ từ 0,5 tấn – 30 tấn. Cùng chiều dài xích tải từ 1,5m – 30m thay xích tải theo nhu cầu. Phù hợp với nhiều ứng dụng trên thực tế.

– Pa lăng xích điện được đánh giá có độ bền cao. Phù hợp với những khu vực cần nâng hạ. Cần di chuyển vật liên tục,  những nơi có nguồn điện ổn định, cần nâng hạ hoạt động ổn định.

Phân biệt Pa lăng xích điện cố định và di chuyển
Phân biệt Pa lăng xích điện cố định và di chuyển

Chính sách bán hàng của Trường Phát Gruop:

– Tất cả sản phẩm của chúng tôi được bảo hành 12 tháng.

–  Chất lượng sản phẩm mới 100%, nhập khẩu chính hãng.

–  Miến phí giao hàng trong nội thành Hà Nội ngay trong ngày

–  Thanh toán 100% giá trị đơn hàng với các sản phẩm có sẵn.

–  Đặt cọc 30% giá trị đơn hàng với các sản phẩm phải đặt hàng.

–  Hỗ trợ trước và sau mua hàng tốt nhất. Hotline:09 77 372 386 – 09 17 372 386 luôn sẵn sàng phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386