Máy trộn bê tông | Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy trộn bê tông | Cấu tạo và nguyên lý hoạt động – Máy trộn bê tông chính hãng Made in Trường Phát luôn sẵn hàng và cam kết chất lượng, giá tốt.

Máy trộn bê tông | Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Máy trộn bê tông | Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy trộn bê tông | Cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Trong nội dung bài viết hôm nay. Trường Phát Gruop xin được giới thiệu chi tiết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông tự hành 3 bao, 6 bao, 9 bao, 12 bao cùng những ưu và nhược điểm của máy trộn bê tông mẫu mới tự chế.

Máy trộn bê tông | Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Máy trộn bê tông | Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy trộn bê tông tự hành là gì?

Máy trộn bê tông tự hành được hiểu đơn giản là cỗ máy chứa trộn và di chuyển được vữa bê tông. Với các tải trọng chứa trộn từ 3 bao xi măng đến 12 bao xi măng cùng nước, cát sỏi cho một mẻ trộn.

– Máy trộn bê tông tự hành có công suất lớn, tốc độ trộn chứa nhanh, chất lượng vữa bê tông được đánh giá có độ đồng nhất. Với khả năng kết dính cao, chống cháy nổ, rạn nứt tốt nhất.

Máy trộn bê tông | Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Máy trộn bê tông | Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy trộn bê tông | Cấu tạo của máy trộn tự hành:

Hệ thống chứa, đảo trộn:

1. Thùng trộn;

2. Cầu trộn;

3 Cánh trộn.

 Hệ thống điều hành máy trộn bao gồm có:

1. Vô lăng lái và cần điều khiển tốc độ trộn;

2. Hệ thống ga, phanh và động cơ Diesel (động cơ nhập khẩu);

3. Khung gầm, vô lăng trợ lực, li hợp, hộp số, phanh,…

 Hệ thống di chuyển của máy trộn:

1. Khung gầm xe, bánh lốp, 2 bánh trước và 4 bánh sau;

2. Hệ thống giảm sóc, ghế ngồi, đệm lò xo, mái che, đèn chiếu sáng,….

Máy trộn bê tông | Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông:

Máy trộn bê tông tự hành, tự do hay cưỡng bức. Nhìn chung các loại máy trộn bê tông này đều hoạt động theo một nguyên lý khá giống nhau. Mặc dù chúng cấu tạo có khác nhau đôi chút.

– Máy sẽ trộn tự hành sau khi được đưa các nguyên vật liệu vào bồn trộn theo quy trình: Nước – cát sỏi – xi măng. Máy trộn sẽ tiến hành trộn chứa theo các thứ tự sau:

Thứ nhất: Sau khi các nguyên vật lieeyj được đổ vào thùng, xi lanh thủy lực 4 sẽ đẩy giá lật để trộn bê tông.

Thứ hai: Sau khoảng 4 đến 5 phút. Thì nghiêng thùng sao cho trục quay của thùng nghiêng một góc 45 độ so với phương ngang, hướng về phía dưới để lấy hết vữa bê tông ra.

Thứ ba:  Khi đổ hết  vữa bê tông ra khỏi thùng. Lại kéo thùng lên và bắt đầu chu kỳ tiếp theo.

Máy trộn bê tông | Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Máy trộn bê tông | Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy trộn bê tông | Cấu tạo và nguyên lý hoạt động cùng 10 Lý do để chọn mua máy trộn bê tông tại Trường Phát:

1. Khả năng chứa phối liệu lớn – Tốc độ trộn chứa nhanh:

– Khả năng trộn chứa phối liệu lớn. Với các tải trọng 3 bao xi măng đến 12 bao xi măng cùng với nước, cát sỏi, xi măng.

– Với khoảng thời gian trộn chứa chưa đến 10 phút cho một mẻ trộn. Máy trộn bê tông tự hành đã loại bỏ hoàn toàn hình thức trộn vữa thủ công kém chất lượng trước đây.

2. Bê tông được trộn đều hơn, dở sạch, chất lượng bê tông tốt:

– Chất lượng bê tông được đánh giá có độ nhuyễn độ đồng nhất, khả năng kết dính cao.

3. Thiết kế nhỏ gọn :

– Với phiên bản sản xuất máy trộn đời mới năm 2019 này. Các dòng xe trộn tự hành của Trường Phát vẫn giữ nguyên kích thước của những dòng máy trộn tự hành các mẫu năm 2018, 2017. Với kích thước nhỏ gọn, linh hoạt, cơ động. Máy trộndễ dàng hoạt động được ở các khu vực đường làng, ngõ xóm, di chuyển linh hoạt trên mọi địa hình.

– Đa dạng công suất lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn công suất trộn 3 bao xi măng 1 mẻ tương đương 1/2 khối cốt liệu hoặc 6 bao, 9 bao hay 12 bao để phục vụ mục đích sử dụng của mình.

4. Chất lượng nâng cao mà giá không đổi:

– Với đội ngũ kỹ sư sản xuất máy trộn. Liên tục được đào tạo nâng cấp, cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại, máy móc đời mới. Trải qua nhiều năm thành lập và phát triển.  Xưởng sản xuất xe trộn bê tông tự hành (tự chế) của Trường Phát đã được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Trong đó dây chuyền tự động hóa chiếm 50% khối lượng công việc. Giúp giảm thiểu chi phí sản xuất, rút ngắn thời gian sản xuất đồng thời nâng cao chất lượng máy trộn.

– So với giá của các dòng máy trộn năm 2017, 2018. Thì các mẫu máy trộn đời mới nâng cấp năm 2019, 2020 không tăng giá so với những phiên bản trước đây.

5. Nâng cao hiệu suất làm việc gấp 2 lần:

– Với việc sử dụng cầu trộn dư công suất. Giúp máy trộn bê tông khỏe hơn, nhanh hơn. Đồng thời tăng khả năng trộn đều cốt liệu để nâng cao chất lượng của vữa bê tông thành phẩm.

– Loại bỏ hoàn toàn dòng những nhược điểm, hạn chế của các dòng máy trộn ra đời trước. Đồng thời tối ưu những điểm mạnh nhất, để máy trộn năng suất nhất.

6. Sử dụng phanh hơi lốc kê đầu nổ ô tô:

– Đây là điểm nhấn nổi bật nhất của máy trộn bê tông đời mới 2019 do Trường Phát sản xuất. Nếu như các xe trộn bê tông tự chế hiện hành chỉ sử dụng phanh dầu thủy lực.  Thì các sản phẩm máy trộn mới của chúng tôi có thêm lựa chọn sử dụng phanh hơi lốc kê đầu nổ ô tô.

– Đặc điểm của loại phanh hơi lốc là an toàn hơn rất nhiều so với phanh dầu thủy lực. Đặc điểm của loại phanh này ta thường thấy trên các loại xe tải, xe ô tô hiện đại ngay nay.

7. Sử dụng trợ lực tay lái:

– Với cầu trợ lực lái ư việt. Tuy đây là công nghệ không mới nhưng với các dòng xe trộn bê tông tự chế 3, 6, 9, 12 bao đời mới 2019 của Trường Phát. Nhưng đây vãn là điểm cộng của dòng máy trộn này. Bởi sự thoải mái , tiện lợi và điều khiển dễ dàng hơn cho người sử dụng.

8. Phục vụ hiệu quả cho những công trình, dự án đòi hỏi lượng bê tông lớn:

– Máy trộn bê tông tự hành hiện là công cụ chứa trộn, di chuyển vữa bê tông không thể thiếu của các công trình, dự án làm cầu đường. Làm đường liên thông, đường nông thông. Những công trình cần nhiều vữa bê tông.

9. Độ bền cao, ít hỏng hóc vặt khi sử dụng:

– Máy trộn với cớ chế trộn chứa nhanh, khả năng chịu lực chịu nhiệt tốt. Làm việc được trong nhiều điều kiện  môi trường khắc nghiệt. Với độ bền cao, ít hỏng hóc khi sử dụng.

– Ngoài ra máy trộn cũng rất dễ bảo dưỡng, thay thế phụ kiện. Nếu chẳng may có hỏng hóc khi sử dụng. Đây cũng được đánh giá là điểm cộng của dòng máy trộn này. So với các máy trộn nhập khẩu klhacs.

10. Chế độ bảo hành uy tín:

– Máy trộn bê tông tự hành được sản xuất tại Việt Nam. Do đó khi cần thay thế phụ kiện sẽ đơn giản hơn, tiết kiệm hơn các dòng máy nhập khẩu.

– Mua máy trộn tại Trường Phát quý khách hàng được miễn phí vận chuyển tận nơi. Với chế độ bảo hành chính hãng uy tín tại Trường Phát.

Máy trộn bê tông | Cấu tạo và nguyên lý hoạt động cùng các sản phẩm tham khảo khác:

→ Máy trộn bê tông 12 bao 2 cầu Phanh hơi lốc kê đầu nổ ô tô

→ Máy Trộn Bê Tông Tự Hành 9 Bao 2 Cầu Phanh Hơi Lốc Kê Đầu Nổ ô Tô

→ Máy Trộn Bê Tông 6 Bao 2 Cầu Phanh Hơi Lốc Kê Đầu Nổ ô Tô

Các sản phẩm máy trộn bê tông tự hành Trường Phát bán chạy nhất:

→ Máy Trộn Bê Tông Tự Hành 6 Bao Xi Măng 2 Cầu

→ Máy trộn bê tông 9 bao 2 cầu Trường Phát

→ Máy Trộn Bê Tông 6 Bao Xi Măng 1 Cầu Lái Cơ

→ Máy trộn bê tông tự hành 12 bao 2 cầu

Máy trộn bê tông | Cấu tạo và nguyên lý hoạt động cùng những lưu ý khi sử dụng:

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của máy trộn. Tra dầu nhớt, bảo dưỡng định kỳ theo quy định.

– Sau khi sử dụng xong máy trộn, kết thúc ngày làm việc. Luôn vệ sinh sạch sẽ máy trộn trộn. Để đảm bảo vôi vữa xây dựng không còn lưu trên máy.

– Ngoài ra đây là dòng xe tự chế để phục vụ các công trình xây dựng. Mặc dù nó được thiết kế để có khả năng tự hành (tự di chuyển trên đường  linh hoạt giống như ô tô tải). Nhưng luật giao thông đường bộ vẫn chưa cho phép dòng xe này hoạt động như một phương tiện thô sơ khi tham gia giao thông. Vì vậy nếu di chuyển trên quãng đường xa. Thì Quý khách nên sử dụng một thiết bị chuyên trở khác để không gặp rắc rối với luật giao thông đường bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386