Cách chọn máy trộn bê tông tự hành chính hãng, chất lượng nhất

Cách chọn máy trộn bê tông tự hành chính hãng, chất lượng nhất. Sao cho phù hợp với tần suất công việc cần máy cung cấp đạt được.

Cách chọn máy trộn bê tông tự hành chính hãng, chất lượng nhất. Máy trộn bê tông cưỡng bức là loại máy trộn được sử dụng trong các công trình xây dựng sử dụng nhiều hỗn hợp bê tộng trộn. Sử dụng máy trộn bê tông giúp quá trình trộn bê tông diễn ra nhanh hơn. Đảm bảo được chất lượng hơn khi trộn bê tông bằng tay. Chất lượng bê tông trộn bằng máy đảm bảo hơn và tiết kiệm được sức lao động của con người.

Vậy, ưu điểm của máy trộn bê tông tự hành là gì? các đặc điểm nhận dạng máy trộn bê tông tự chế là gì. Cách lựa chọn máy trộn bê tông cưỡng bức đúng cách. Đây là câu hỏi của khá nhiều khách hàng trước khi mua những sản phẩm đặt ra và hỏi rất nhiều. Những thiết bị đó được bán ở đâu trong cửa hàng bán thiết bị xây dựng hay chỗ nào.

Máy trộn bê tông tự hành là gì?

Máy trộn bê tông tự hành là: Máy trộn bê tông chuyên dùng để trộn cấc hỗn hợp nhiên vật liệu dùng trong xây dựng. Các máy trộn được cho nhiên liệu xây dựng vào bồn trộn sau đó sản xuất hỗn hợp bê tông. Với cách dùng trục quay được gắn cố định ở cánh trộn và được chuyển động quay tròn 180 độ trong thùng trộn. Với mục đích khuấy đều hỗn hợp vật liệu xây dựng trong trộn với nhau tạo ra độ kết dính cao nhất.

Xem thêm:

Máy trộn bê tông cưỡng bức 2 bao xi măng

Các đặc điểm nhận dạng máy trộn bê tông tự hành:

Máy trộn bê tông tự hành hay còn thường được chúng ta gọi với cách dễ hiểu là máy trộn tự chế, xe trộn bê tông tự chế. Là một dòng máy trộn có dung tích trộn tương đối lớn đứng thứ hai sau bồn trộn bê tông. Mỗi mẻ trộn của máy có thể là 1 bao xi măng, 3 bao, 6 bao. 9 bao hay 12 bao tùy loại máy đó có khoang trộn lớn hay nhỏ mà người dùng lựa chọn.

Máy trộn bê tông tự hành là loại máy trộn liên tục khi đang chạy và khi máy đang đứng yên. Là một loại máy trôn không theo chu kỳ trộn như các loại máy trộn theo chu kỳ. Máy thường gồm có một vít trộn hay 2 vít quay ngược chiều với nhau được đặt trong ống bao nhằm tăng sự tương tác của máy khi trộn.

cách chọn máy trộn bê tông cưỡng bức
cách chọn máy trộn bê tông cưỡng bức

Cấu tạo máy trộn bê tông tự hành:

Cấu tạo chung của máy trộn bê tông tự hành chính gồm: có thùng trộn của máy, hệ thống dẫn động. Bộ phận công tác, thiết bị nạp và cả đổ bê tông. Bên cạnh đó, có thiết bị định lượng cùng thiết bị an toàn khác. Với cấu tạo gồm:

  1. Hệ thống trộn gồm có: Thùng, cầu, cánh trộn.
  2. Hệ thống điều khiển: Động cơ, vô lăng lái, cần điều khiển tốc độ, phanh ga, hệ thống đảo chiều.
  3. Hệ thống di chuyển: Bánh xe, cầu di chuyển, đèn chiếu sáng, ghế ngồi đệm lò xo,…

Máy bê tông tự hành tuy có cấu tạo tuy không nhỏ gọn như máy trộn bê tông tự do. Nhưng máy có khả năng khắc phục được nhược điểm duy nhất đó mà lại cho thêm những ưu điểm rất lớn khác. Mà của máy trộn tự do không có được. Nó có van xả nhiên liệu ra rất tiện lợi. Xả liệu nhanh, sạch mà không tốn nhiều công sức phải dùng lực thì mới nghiêng thùng trộn như máy trộn tự do.

Máy trộn bê tông tự hành này thì có trục đỡ. Máy có bánh xe cũng vô cùng thuận tiện khi di chuyển giữa các công trình khi tự mình di chuyển được. Mà máy trộn bê tông tự do chỉ di chuyển được khong vị trí đang diễn ra công trình. Nên người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua máy trộn tự hành. Và sử dụng nó cho công việc của mình.

Xem thêm:

Máy trộn bê tông cưỡng bức 350 lít/5.5KW

Máy trộn bê tông tự hành rẻ hay đắt?

Máy có giá thành tuy không rẻ như máy trộn tự do nha các bạn. Nhưng so với những lợi thế nó mang lại cho chủ đầu tư thì lại gấp 3 lần máy chộn bê tông tự do. Cho nên giá thành của nó là hoàn toàn xứng đáng. Để bạn đầu tư cho công trình lớn của mình.

Máy cho ra thành phẩm tốt đáp ứng được tối đa về yêu cầu chất lượng. Thành phẩm bê tông cho ra có độ kết dính nhất định. Trong các công trình xây dựng có yêu cầu kĩ thuật cao yêu cầu đến chất lượng bê tông tốt.

Nguyên lý làm việc của máy trộn bê tông tự hành hiện nay:

Các cánh trộn được gắn chặt vào trục trộn. Chúng đặt nghiêng với góc nghiêng thích hợp từ 400 đến 500. Nhờ chuyển động của bộ truyền động bánh răng, trục quay quay kéo theo cánh trộn quay xáo trộn cốt liệu trong thùng trộn.

Riêng máy trộn 2 trục ngang, hai trục quay sẽ quay ngược chiều nhau khiến cốt liệu được đưa liên tục vào khoảng giao giữa hai trục rồi đẩy đến gần cửa xả. Sau đấy lại di chuyển chậm dọc theo chiều dài trục để lặp lại chu kỳ. Nhờ có sự tương tác giữa 2 trục quay mà bê tông thành phẩm đồng đều, chất lượng tốt hơn loại 1 trục.

Máy xả liệu bằng cách mở cửa xả ở đáy thùng hoặc với loại dung tích nhỏ có thể trang bị cơ chế nghiêng thùng trộn để dỡ liệu ra.

Xem thêm:

Cách lựa máy trộn bê tông tự hành đúng cách:

Các loại máy trộn hiện nay đều dùng đầu nổ. Hoặc năng lượng điện để vận hành trộn bê tông. Nếu dùng máy trộn bê tông dạng năng lượng điện sẽ bảo vệ môi trường. Nhưng nếu như còn dùng máy trộn bê tông dạng đầu nổ thì dùng nguyên liệu chính là dầu diesel và xăng có thể tạo ra khí thải ô nhiễm.

Nhưng hiện nay, đối với các công trình lớn thường dùng máy trộn bê tông dạng năng lượng điện. Bởi nó sẽ tiết kiệm chi phí và công suất làm việc nhanh hơn. Nhưng đối với các công trình lớn. Thì lại chọn máy trộn bê tông bằng dầu. Bởi nó cho khối lượng sản phẩm nhiều hơn.

Cách chọn máy trộn bê tông tự hành
Cách chọn máy trộn bê tông tự hành

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP
  • Địa chỉ nhà máy sản xuất máy trộn bê tông Trường Phát: Xã Vạn Xuân – Tam Nông – Phú Thọ
  • Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386