Ba loại máy trộn bê tông phổ biến nhất bạn nên biết – Trường Phát chuyên sản xuất các máy trộn bê tông chất lượng, giá rẻ

Máy trộn bê tông có vai trò rất quan trọng và thiết thực cho các công trình xây dựng. Trường Phát Group – là địa chỉ tin cậy khi khách hàng có nhu cầu mua máy trộn bê tông chất lượng giá rẻ. Tại đây chúng tôi có đầy đủ các loại máy móc xây dựng. Với sự đa dạng về mẫu mã cũng như thể loại. Đảm bảo giao hàng miễn phí đến tận tay khách hàng.

Ba loại máy trộn bê tông phổ biến nhất bạn nên biết. Trường Phát chuyên sản xuất các máy trộn bê tông chất lượng, giá rẻ. Với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, hàng loạt các máy trộn bê tông ra đời. Ba loại máy trộn bê tông phổ biến nhất là máy trộn bê tông tự do, máy trộn bê tông tự hànhmáy trộn bê tông cưỡng bức. Nhằm phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội làm tăng năng suất công việc, giảm chi phí nhân công. Cũng tùy vào tính chất công việc cũng như giá thành của sản phẩm. Mà khách hàng có những lựa chọn mua máy cho phù hợp nhất.

Vậy ba loại máy trộn bê tông có cấu tạo như thế nào. chúng có những ưu – nhược điểm gì. Và ứng dụng thực tiễn ra sao. Mời quý khách hàng cùng theo dõi nội dung dưới đây.

 

Tổng quan về máy trộn bê tông

1. Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông là một loại máy móc dùng trong ngành xây dựng. Dùng để trộn hỗn hợp các nguyên liệu cát, đá,xi măng, nước để tạo thành hỗn hợp bê tông xi măng. Dòng máy này đáp ứng được nhu cầu về chất lượng và hiệu quả của việc trộn bê tông. Bê tông đạt chất lượng khi đảm bảo các thành phần sau khi được trộn phải đều và lượng không khí trong hỗn hợp phải nhỏ nhất.

2. Phân loại máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông dựa vào các phương thức trộn khác nhau mà có cách phân loại sau. Hiện nay có 2 phương pháp phân loại chính.

1.Theo phương pháp trộn bê tông

Với phương pháp này, máy trộn được phân thành 2 loại: máy trộn bê tông tự hành hay là máy trộn bê tông tự do và máy trộn cưỡng bức.

Hiện nay, máy trộn bê tông tự hành là một trong ba loại máy trộn bê tông phổ biến nhất được cải tiến để nâng cao chất lượng trộn bê tông.

2. Theo phương pháp đổ bê tông

Dựa theo phương thức này, máy trộn được chia thành 4 loai

+ Máy đổ bê tông lật úp thùng ngược lại

+ Máy đổ bê tông bằng máng dỡ liệu

+ Máy đổ bê tông qua đáy thùng

+ Máy đổ bê tông lật nghiêng thùng

Mời bạn đọc thêm

Máy trộn bê tông tự hành | Ưu và nhược điểm của máy trộn

Cấu tạo của ba loại máy trộn bê tông phổ biến nhất

1. Cấu tạo máy trộn bê tông tự hành ( một trong ba loại máy trộn bê tông phổ biến nhất)

Hệ thống chứa, đảo trộn:

Thùng trộn

Cánh trộn.

Cầu trộn

Hệ thống điều khiển máy trộn

Vô lăng lái và cần điều khiển tốc độ trộn

Khung gầm, li hợp, vô lăng trợ lực, hộp số, phanh

Hệ thống ga, phanh và động cơ Diesel

Hệ thống di chuyển của máy trộn

Bánh lốp, 2 bánh trước và 4 bánh sau

Hệ thống giảm sóc, ghế ngồi, đệm lò xo, gương chiếu hậu, mái che, đèn chiếu sáng.

2. Máy trộn bê tông tự do

Máy trộn bê tông tự do được phân làm 3 kiểu: là lật đổ, cố định, nghiêng đổ.

Máy trộn kiểu lật đổ 

Máy này dùng để trộn bê tông lỏng phù hợp với các công trình có nhu cầu về lượng ít. Cấu tạo gồm nhiều bộ phận. Cơ bản gồm: thùng trộn, tay quay, bánh răng bao, giá lật, cần điều khiển….

Máy trộn kiểu cố định

Máy trộn kiểu cố định cấu tạo gồm: thùng trộn, con lăn, đai đỡ thùng, cánh trộn, thùng tiếp nước, … Các nhà sản xuất đã rất cẩn thận chi tiết giúp các bộ phận này của máy hoạt động nhịp nhàng. Luôn phối hợp với nhau để cho ra sản phẩm bê tông đạt tiêu chuẩn

Máy trộn nghiêng đổ

Máy thường được dùng để trộn vữa ướt.

Cấu tạo gồm: thùng tiếp liệu, trục quay, cánh trộn, đai đỡ thùng và trộn.

 

3. Cấu tạo máy trộn cưỡng bức

Máy trộn bê tông cưỡng bức có các bộ phận cấu tao chính như sau:

1. Thùng trộn hay còn gọi cối trộn

2. Trục trộn

3. cánh trộn

4. Cầu trộn hoặc bánh răng ăn khớp

5. Bộ truyền đai

6. Động cơ

7. Bánh xe

8. Hộp giảm tốc

Ưu- nhược điểm của ba loại máy trộn bê tông phổ biến nhất

Trên thị trường hiện nay có ba loại máy trộn bê tông phổ biến và được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Mỗi loại máy trộn bê tông đều có những cấu tạo, ưu nhược điểm riêng. Nên tùy vào những lợi ích dùng cũng như giá thành của sản phẩm. Mà bạn sẽ đưa ra các lựa chọn mua sản phẩm cho phù hợp. Dưới đây Trường Phát sẽ chỉ ra cho bạn các ưu- nhược điểm của các dòng máy này.

1 Máy trộn bê tông cưỡng ( một trong ba loại máy trộn bê tông phổ biến nhất)

Ưu điểm

– Máy có dung tích thùng trộn lớn nên rất thích hợp cho các công trình xây dựng, dự án lớn. Ngoài ra còn phục vụ trong những xưởng bê tông thường phẩm, bê tông đúc sẵn.

– Khả năng trộn nhanh, đều. Thành phẩm tạo ra có khối lượng lớn, chất lượng cao. Đap ứng các cong trình có yêu cầu kĩ thuật cao.

– Với cấu tạo không nhỏ gọn nhưng máy có van xả nguyên liệu rất tiện lợi, nhanh, sạch. Trong khi đó không tốn nhiều công sức phải nghiêng thùng như máy trộn tự do.

– Máy trộn có trục đỡ và bánh xe nên rất thuận tiện khi di chuyển đến các công trình. Nên khi mua máy trộn cưỡng bức bạn có thể yên tâm về điều này.

Nhược điểm

Máy có cấu tạo khá to nên công đoạn bảo quản và di chuyển vất vả hơn chút so với các dòng máy trộn khác.

 

Ba loại máy trộn bê tông phổ biến nhất
Ba loại máy trộn bê tông phổ biến nhất

2 Máy trộn bê tông tự do

Ưu điểm

– Máy có cấu tạo nhỏ gọn, với bánh xe linh hoạt nên dễ dàng di chuyển đến các công trình.

– Các bộ phận của máy được nhà sản xuất thiết kế từ các nguyên liệu tốt, chạy bền. Nên luôn mang đến hiệu quả công việc cao khách hàng

– Máy sử dụng nguồn điện 220V. Đây là nguồn điện phổ biến trong các gia đình nên rất thuận tiện cho máy hoạt động

– So với các máy trộn bê tông khác trên thị trường thì giá thành của máy tường đối rẻ. Chính vì vậy đây cũng là một ưu điểm lớn. Để các chủ đầu tư lựa chọn với các công trình xây dựng nhà dân, chung cư hay dự án nhỏ lẻ.

Nhược điểm

Với máy trộn bê tông tự do cần có thao tác nghiêng lật thùng nên tốn nhiều công sức. Tuy nhiên thùng trộn lại nhỏ chỉ chứa rất ít bê tông.

 

Ba loại máy trộn bê tông phổ biến nhất
Ba loại máy trộn bê tông phổ biến nhất

3 Máy trộn bê tông tự hành

Ưu điểm

– Dung tích của thùng trộn rộng từ 2 bao đến 12 bao phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đồng thời năng suất hoạt động cao, nhanh: với 7-8 phút là có 1 mẻ trộn

–Tính linh hoạt và tốc độ vận chuyển cao: Với thiết kế 1 cầu di chuyển cho những địa hình bằng phẳng,2 cầu di chuyển cho những địa hình đồi núi, ngập nước. Di chuyển trong cự ly xa với tốc độ 32-35km/h

– Sử dụng đơn giản, thuận tiện: Dựa trên chiếc máy công nông truyền thống nên vận hành khá đơn giản. Ngày nay máy được trang bị thêm các phụ kiện như trợ lưc lái, cửa xả phụ…Để thuận tiện và tạo an toàn cho người sử dụng.

Nhược điểm

Máy vừa trộn bê tông vừa có thể di chuyển nên sẽ tiêu tốn nhiên liệu hơn các dòng máy trộn bê tông khác.

 

Ba loại máy trộn bê tông phổ biến nhất
Ba loại máy trộn bê tông phổ biến nhất

Địa chỉ mua ba loại máy trộn bê tông phổ biến nhất tại Trường Phát Group

Giữa hàng nghìn đại lý nhà phân phối máy trộn bê tông trên toàn quốc tại sao nên chọn mua máy trộn bê tông tại Trường Phát Group:

Chất lượng tốt- đảm bảo: Với phương châm UY TÍN – CHẤT LƯỢNG. Các sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Các sản phẩm khi bày bán trên thị trường đều được kiểm tra hết sức nghiêm ngặt, cẩn thận.

Giá cả: Khi khách hàng mua tại Trường Phát sẽ không mất phí trung gian nên giá cả sẽ được rẻ hơn rất nhiều.

Giao hàng miễn phí: Nhân viên giao hàng cẩn thận và có trách nhiệm tân tình giao hàng cẩn thận đến trực tiếp khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần máy và thiết bị Trường Phát

Hotline : 0977.372.386

Email : mayxaydungtruongphat@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn quý vị đã quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386