Tìm hiểu chi tiết về máy trộn bê tông cưỡng bức cho công trình xây dựng.

Với các công trình xây dựng lớn và vừa. Việc trộn bê tông bằng tay vừa không đáp ứng được nhu cầu xây dựng. Hơn nữa mang hiệu quả công việc rất thấp. Vì vậy trong những năm gần đây , máy trộn bê tông ra đời đáp ứng được nhu cầu lớn về việc sử dụng. Sau đây Trường Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về máy trộn bê tông cưỡng bức.

Tìm hiểu chi tiết về máy trộn bê tông cưỡng bức cho công trình xây dựng. Các chủ đầu tư luôn muốn sau khi bê tông được trộn sẽ bền vững, lâu dài. Để làm được điều đó thì ngoài việc lựa chọn nguyên vật liệu : nước – xi măng- cát. Rồi việc lựa chọn tỉ lệ trộn đúng , hợp lý. Một điều quan trọng cũng được kể đến ở đây là công đoạn trộn bê tông. Mà công đoạn đó được các máy trộn bê tông thực hiện. Đảm bảo luôn mang lại chất lượng tốt nhất .

Ngày nay máy trộn bê tông có rất nhiều loại với cấu tạo, nguyên lý hoạt động. Và những mục đích sử dụng riêng. Nên tùy thuốc theo cách sử dụng mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.

 

 

 

Tổng quan về máy trộn bê tông cưỡng bức

Khái niệm máy trộn bê tông cưỡng bức

Máy trộn bê tông cưỡng bức là loại máy hoạt động liên tục, gồm một vít trộn hoặc 2 vít quay ngược chiều đặt trong ống bao. Đầu trục vít được nối với trục quay của bộ phận truyền động và động cơ. Nên cấu tạo máy trộn cưỡng bức là bằng vít quay. Ngoài ra vít cánh hay vít xẻng đóng vai trò cánh trộn. Có tác dụng đẩy các nguyên vật liệu khi phối liệu vào ống bao. Cánh vít sẽ nhào trộn và đẩy nó dọc theo ống bao và qua máng đổ ra ngoài. Vật liệu được tiếp tục trộn và xả liên tục cho đến khi vít quay ngừng lại.

Ứng dụng của máy trôn bê tông cưỡng bức 

Máy trộn bê tông cưỡng bức được ứng dụng chính trong ngành công nghiệp xây dựng. Giúp cho quá trình trộn bê tông được nhanh hơn. Tiết kiệm được sức lao động cũng như chi phí cho chủ thầu.

 

Tìm hiểu chi tiết về máy trộn bê tông cưỡng bức
Tìm hiểu chi tiết về máy trộn bê tông cưỡng bức

 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông cưỡng bức 

Tìm hiểu chi tiết về máy trộn bê tông cưỡng bức. Từ cách phân loại máy trộn bê tông. Chúng ta có thể tìm hiểu cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của dòng máy này.

1 Máy trộn bê tông cưỡng bức hoạt động theo chu kỳ

Dòng máy này có trục quay trộn đứng. Được ứng dụng trong các xưởng bê tông đúc sẵn hoặc trong các trạm trộn bê tông thương phẩm. Các máy trộn loại này có dung tích bê tông sau khi trộn xong dao động từ 100 lít tới 2500 lít.

Cấu tạo chính gồm các bộ phận sau:  của cho và ra nguyên liệu,thùng trộn, trục đỡ thùng trộn, cánh trộn, bộ truyền động đai, các trục truyền động, hộp giảm tốc độ…

 Nguyên lý hoạt động:

Để hệ thống dẫn động của máy hoạt động , truyền qua khớp nối để làm bộ phận rôto quay. Thì đầu tiên phải mở động cơ điện.

Khi roto quay ổn định mới cho nguyên vật liệu vào trong thùng trộn.

Tiếp thêm nguyên liệu ở cửa nạp. Khi bê tông đã trộn xong thì phải xae ở đấy thùng.

Chú ý các nguyên vật liệu phải đảm bảo đúng kích cỡ và trọng lượng cho phép. Nếu lớn quá dễ gây quá tải cho máy trộn.

2 Máy trộn bê tông cưỡng bức hoạt động liên tục

Đây là dòng máy trộn bằng cách sử dụng vít trộn quay ngang.

Cấu tạo: gồm các bộ phận sau  động cơ, trục đỡ, bộ truyền động,thùng trộn, hộp giảm tốc,  bộ truyền bánh răng, cửa cho và ra nguyên liệu .

Nguyên lý hoạt động:

Khởi động động cơ : thùng trộn hoạt động được nhờ hệ dẫn động truyền qua hộp giảm tốc, qua trụ tới bộ truyền bánh răng.

Cánh trộn lúc này lệch khoảng 45 độ so với trục trộn. Máy luôn được cố định bởi các ống và ổ chặn. Các trục quay đồng bộ ngược chiều nhau nhờ bộ truyền bánh răng.

Tương tự như dòng máy trộn trục đứng. Các nguyên vật liệu cũng phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn về kích cỡ, trọng lượng. Góp phần cho ra sản phẩm đều, đẹp và chất lượng nhất.

Ưu – nhược điểm của máy trộn bê tông cưỡng bức

Máy trộn bê tông cưỡng bức là loại máy trộn được sử dụng trong các công trình xây dựng. Những công trình mà có thi công bê tông. Nhờ sử dụng máy trộn bê tông giúp quá trình trộn bê tông diễn ra nhanh hơn.Đồng thời vừa tiết kiêm được sức lao động của con người, vừa đảm bảo chất lượng bê tông tốt hơn.

Tìm hiểu chi tiết về máy trộn bê tông cưỡng bức. Trên thị trường hiên nay có hàng trăm loại máy trộn bê tông. Và hàng nghìn các công ty, đại lý phân phối sản xuất máy bê tông. Vậy khi đứng trước thị trường phong phú đa dạng này thì làm thế nào có thể lựa chọn cho mình chiếc máy tốt nhất. Đâu mới là ưu điểm của dòng này, đâu là nhược điểm của máy kia? Trường Phát xin chỉ ra cho bạn mấy ý sau:

Ưu điểm

  • Trên mỗi mẻ trộn máy trộn bê tông có dung tích lớn. Nên rất thích hợp cho các công trình lớn. Hay còn được ứng dụng trong các xưởng bê tông thương mai, đúc sẵn….
  • Năng suất làm việc của máy rất nhanh và đều. Luôn tạo ra chất lượng bê tông rất chắc và tốt mang khối lượng lớn.
  • Máy có van xả nguyên liệu được nhanh và sạch. Đồng thời không phải nghiêng thùng trộn để xả nguyên liệu. Nên tiết kiệm được công sức.
  • Máy có trục đỡ và có bánh xe nên vận chuyển khá tiện lợi khi đi các công trình.
  • Máy trộn bê tông luôn cho ra sản phẩm tốt. Luôn đáp ứng được nhu cầu về chất lượng của thành phẩmvới các công trình có yêu cầu kỹ thuật cao.
  • Theo thống kê của Trường Phát Group. Thì rất nhiều các kỹ sư xâ dựng, hay các chủ đầu đánh giá cao về chất lượng mà nó mang lại. Tuy nhiên giá thành lại không mềm như các loại máy trộ khác. Nhưng những gì mà dòng máy này mang lại, thật đáng đồng tiền bát gạo để đầu tư cho công trình của mình.

 Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của dòng máy này là máy có cấu tạo khá to nên việc di chuyển đi lại khó hơn chút.
Tìm hiểu chi tiết về máy trộn bê tông cưỡng bức. Như vậy ông bà ta thường có câu “Lấy vợ kén tông, lấy chồng kén giống”. Đây cũng chính là câu nói vì sao đố với một sản phẩm hay hàng hóa bất kì cần xem xét kĩ lưỡng. Máy móc là những thiết bị ta phải dành một khoản đầu tư mua về để sử dụng. Biết được những ưu điểm và khắc phục được những khuyết điểm để cho ta lựa chọn tinh tế nhất.

Mời bạn tham khảo : Hướng dẫn bảo trì và vận hành máy trộn bê tông

Hưỡng dẫn bảo trì và vận hành máy trộn bê tông

Lời kết

Tìm hiểu chi tiết về máy trộn bê tông cưỡng bức. Đây là những thông tin mà Trường Phát vừa cung cấp cho quý vị. Nếu bạn là một chủ thầu xây dựng đang có nhu cầu mua máy trộn bê tông. Hãy đến với Trường Phát- nơi cung cấp các sản phẩm máy móc xây dựng nói chung. Và các máy trộn bê tông nói riệng. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp hàng chất lượng tốt nhất đến với quý khách. Với chính sách giá cả rẻ nhất chỉ có tại Trường Phát.

Quý khách có nhu cầu mua máy hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất

Hotline : 0977.372.386

Email : mayxaydungtruongphat@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn quý vị rất nhiều.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386