Những lưu ý của máy trộn bê tông cưỡng bức

Những lưu ý của máy trộn bê tông cưỡng bức. Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông như thế nào là đúng cách để đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả trộn sẽ là những thông tin chính được đề cập trong bài viết này. 

Những lưu ý của máy trộn bê tông cưỡng bức. Các thiết bị máy móc xây dựng ngày càng được sử dụng phổ biến. Mỗi loại máy móc đều có những chức năng riêng biệt, tuy nhiên, các thiết bị nói chung đều có công dụng chính là hỗ trợ con người trong công việc. Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức, đồng thời tăng năng suất chất lượng của các công trình.

Để tạo nên bộ khung cho một công trình thi công thì giai đoạn đổ bê tông là vô cùng quan trọng. Giai đoạn này có sự hỗ trợ của rất nhiều thiết bị như máy trộn bê tông, máy đầm bàn, máy đầm rung, máy đầm dùi,…Trong những thiết bị trên, sử dụng máy trộn bê tông là công đoạn đầu tiên trong quá trình hoàn thành công trình xây dựng.

Những lưu ý của máy trộn bê tông cưỡng bức
Những lưu ý của máy trộn bê tông cưỡng bức

Những lưu ý của máy trộn bê tông cưỡng bức – Vữa bê tông có hai dạng chính:

Bê tông xi măng: Là hỗn hợp do những cốt liệu dạng cứng như đá sỏi, xi măng, cát, nước và chất phụ gia trộn đều với nhau.

Vữa bê tông: là hỗn hợp do những cốt liệu dạng bột như cát, xi măng, vôi trộn với nước tạo thành.

Để có được một hỗn hợp bê tông tốt thì quá trình trộn đều hỗn hợp phải được tiến hành cẩn thận. Để đảm bảo rằng lượng không khí bên trong hỗn hợp là ít nhất. Có như vậy thì mới tạo nên được công trình có tính thẩm mỹ cùng với độ bền cao.

Như chúng ta đã biết máy trộn bê tông phân loại theo phương pháp trộn có 3 loại là: Máy trộn bê tông tự do, máy trộn bê tông cưỡng bức và máy trộn bê tông tự hành. Trong đó, máy trộn bê tông cưỡng bức với khả năng trộn nhanh và chất lượng trộn khá là tốt. Nên được sử dụng nhiều trong những công trình xây dựng lớn.

Xem thêm:

Máy trộn bê tông cưỡng bức 350 lít/5.5KW

Máy trộn bê tông cưỡng bức bao gồm có các loại:

1. Máy trộn bê tông cưỡng bức theo chu kỳ:

Là dòng máy trộn có trục trộn đứng, dung tích dao động từ 65 lít đến 300 lít. Loại này thường được sử dụng trong các xưởng đúc bê tông. Hoặc trạm trộn bê tông thương phẩm. Máy trộn bê tông cưỡng bức hoạt động theo chu kỳ có hoạt động như sau: Hệ thống dẫn động qua khớp nối làm quay roto. Vật liệu được đưa vào qua ống nạp ở nắp thùng và xả ra qua cửa đáy của thùng trộn. Cánh trộn được lắp trên roto cùng tay trộn và bộ tiêu âm làm giảm tiếng ồn khi máy hoạt động.

Những lưu ý của máy trộn bê tông cưỡng bức
Những lưu ý của máy trộn bê tông cưỡng bức

2. Máy trộn bê tông cưỡng bức hoạt động liên tục:

Là dòng máy trộn bê tông bằng vít trộn quay ngang. Cấu tạo của loại máy này gồm thùng trộn, hai trục được gắn với cánh trộn, có hệ dẫn động. Nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông cưỡng bức hoạt động liên tục là các trục quay đồng bộ ngược chiều nhau. 2 trục được gắn với cánh trộn lệch góc 45 độ. Các cánh trộn được giữ chặt bằng ống chặn, các vật liệu được nhào mạnh. Bởi cánh trộn nên bê tông có chất lượng tương đối đều và ổn định.

Xem thêm:

Máy trộn bê tông cưỡng bức 2 bao xi măng

Máy trộn bê tông cưỡng bức có cấu tạo tương đối phức tạp và điện năng tiêu thụ cũng khá cao. Nên các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các loại máy trộn bê tông khác. Để có thể đưa ra lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nhìn chung, các loại máy trộn bê tông đều có chung ưu điểm đó là tạo ra phối liệu đồng đều. Phục vụ cho công trình xây dựng, tiết kiệm xi măng hơn rất nhiều so với phương pháp trộn thủ công.

Một số những lưu ý khi sử dụng trộn hỗn hợp máy trộn bê tông cưỡng bức:

Một lưu ý khi trộn bê tông là bê tông không được quá khô hoặc quá nhão. Nếu bê tông không trộn theo tỷ lệ đúng sẽ không thể đóng kết hoàn toàn. Do đó có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình.

Hỗn hợp bê tông được trộn theo đúng tỷ lệ chuẩn. Sẽ dễ dàng chuyển động quanh thùng trộn mà không bị rời rạc. Hoặc loãng ra khi chúng di chuyển. Để có được hỗn hợp bê tông đúng tỷ lệ như vậy. Thì có thể cần bồi thêm nước hoặc hỗn hợp nguyên liệu trộn bê tông trong lúc trộn.

Một lưu ý quan trọng, khi tiến hành trộn bê tông là phải chú ý đến chuyển động của  máy trộn bê tông khi thùng trộn quay. Nếu bê tông bị quay theo thùng trộn lên phía đỉnh trên cùng của thùng trộn rồi rơi xuống phía dưới. Thì hỗn hợp bị quá khô, và ngược lại thì bê tông lại bị quá nhão.

Những lưu ý của máy trộn bê tông cưỡng bức
Những lưu ý của máy trộn bê tông cưỡng bức

Những lưu ý của máy trộn bê tông cưỡng bức – Cách đổ hỗn hợp bê tông sau khi đã trộn xong:

Phụ thuộc vào từng loại máy trộn mà quý khách. Có thể đổ bê tông trực tiếp vào khuôn. Hoặc đổ lên bề mặt cần đổ bê tông hay đổ vào xe rùa. Quá trình đổ bê tông nên có hai người hỗ trợ. Một người để giữ xe rùa hoặc dùng xẻng hỗ trợ khi đổ bê tông. Và người còn lại điều khiển máy trộn. Khi đổ bê tông nên dùng xẻng và phải đảm bảo rằng khối bê tông mịn. Và không có bọt khí hoặc lỗ hổng trong khối bê tông. Nếu đổ hỗn hợp bê tông để làm vỉa hè, nền móng. Sân nhà hoặc những công trình khác mà cần bề mặt bằng phẳng và mịn.

Quý khách hàng nên sử dụng thêm máy xoa nền bê tông. Để không bị phân tầng bê tông chúng ta không được để bê tông rơi tự do quá 1,5 tới 2 mét. Đổ bê tông theo trình tự đã xác định. Và đổ xa tới gần, trong ra ngoài, từ chỗ thấp trước và đổ theo từng lớp. Đổ xong lớp nào mới được đầm lớp đó. Che chắn kĩ càng cho bê tông nếu trời mưa.

Bê tông cột khi đổ có chiều cao không quá 5 mét. Và chiều cao tường tối đa 3 mét thì mới được đổ liên tục.

Xem thêm:

Máy trộn bê tông cưỡng bức 250 lít

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp. Là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP
Hotline: 0977.372.386
Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
Xin trân trọng cảm ơn !
Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386