Máy tời kéo là gì? Phân loại tời kéo mặt đất – Trường Phát

Máy tời kéo là gì? Phân loại tời kéo mặt đất – Trường Phát:

Máy tời kéo  là gì? Phân loại tời kéo mặt đất - Trường Phát
Máy tời kéo là gì? Phân loại tời kéo mặt đất – Trường Phát

Máy tời kéo là gì? Phân loại tời kéo mặt đất – Trường Phát – Máy tời kéo, tời kéo mặt đất là thiết bị nâng hạ. Dùng để kéo vật nặng theo phương ngang, phương nghiêng, kéo vật lên cao được dẫn động bằng động cơ điện.

1. Máy tời kéo

Máy tời kéo mặt đất là thiết bị có mức công suất cao hơn vượt trội so với tời kéo bằng tay. Sức nâng lớn nên được sử dụng trong các kho xưởng lớn. Công trình thi công cần sức nâng cao.

Tời kéo mặt đất dựa trên động cơ điện. Được gắn trên khung bê để dễ dàng vận chuyển cũng như định vị chống lực kéo ngang hoặc nghiêng.

Tùy vào mục đích sử dụng của từng công trình. Mà chọn các loại tời kéo mặt đất khác nhau cho phù hợp, có thể chia thành một số loại chính như: tời một tang quay hai chiều, tời nhiều tốc đọ, tời ma sát…

Máy tời kéo  là gì? Phân loại tời kéo mặt đất - Trường Phát
Máy tời kéo là gì? Phân loại tời kéo mặt đất – Trường Phát

2. Tời kéo tay

– Công dụng chính: tời kéo tay chuyên dùng để nâng các vật liệu, hàng hóa nhẹ. Hoặc kéo các xe có tải trọng nhỏ. Tời kéo cần được kẹp chặt trên nền đất. Hoặc gắn trên tường khi làm việc. Loại tời này cần chú ý phải đảm bảo chắc chắn, chịu được hai lần lực kéo danh nghĩa.

Cấu tạo chung: 1 – vỏ hàn ; 2 – trục vít và tay quay; 3 – bánh vít gắn với tag

– Tời kéo được gắn trên tường. Loại tời kéo này không sử dụng phanh mà thay vào đó là dựa vào lợi dụng khả năng tự hãm của bộ truyền bánh vít.

– Phía trên trục tay quay an toàn 2 có gắn bánh răng dẫn 3. Chiều rộng bánh răng đủ lớn để đảm bảo ăn khớp với cấu tạo bánh răng trượt 13. Khi bánh răng này trượt đến vị trí giới hạn được trên trục số 9.

– Hai bánh răng gắn trên tang được sản xuất với đường kính. Đảm bảo chúng luôn ăn khớp với bánh răng 10 lắp trên trục số 9.

– Khi tiến hành trượt bánh răng 13 sang trái ăn khớp với bánh răng. Có đường kình nhỏ 15 sẽ tạo nên tốc độ nhanh hơn. Khi đó, bánh răng 13 đóng vai trò là một bánh răng trung gian cho 3 và 15.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386