Hướng dẫn vận hành máy trộn bê tông tự hành đúng cách.

Hướng dẫn vận hành máy trộn bê tông tự hành đúng cách để đúng là một khách hàng. Một người dùng có hiểu biết đúng đắn và sâu sắc về sản phẩm máy trộn bê tông tự hành. Tính tiện ích của máy trộn bê tông tự hành đem lại cho người dùng:

Từ xưa đến nay các sản phẩm máy trộn bê tông là sản phẩm không bao giờ thiết trong xây dựng. Từ khi chúng ta biết sử dụng các hỗn hợp xi măng để xây nhà. Thì từ đó các sản phẩm máy trộn bê tông ngày càng đóng vai trò quan trọng. Nếu như trước đây khi chúng ta vẫn dụn nhà bằng các nguyên vật liệu đất đỏ. Đất sét thì việc sử dụng máy trộn bê tông là không có vai trò có tác dụng gì.

Nhưng thời đại ngày càng phát triển nhanh chóng và công nghiệp hóa nhanh. Sử dụng máy trộn bê tông ngày cang chở nên rất thân quen và không thể vắng mặt. Bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu vầ khái niệm của máy cũng như hướng dẫn vận hành máy trộn bê tông tự hành đúng cách nhất với Trường Phát nhé!

hướng dẫn vận hành máy
hướng dẫn vận hành máy

Máy trộn bê tông tự hành là gì?

Máy trộn bê tông tự hành trước đây hay bây giờ thì đều bát nguồn từ khái niệm chung máy trộn bê tông truyền thống. Chúng ta cùng phân tích khai niệm để biết máy trộn bê tông tự hành là gì. Trước hết chúng ta đều hiểu máy trộn bê tông. Là một thiết bị máy móc được thiết kế với công dụng để trộn hỗn hợp bê tông cho người dùng. Nhằm tiết kiệm được thời gian mà người dùng có được những thành phẩm bê tông trộn đúng cách. Tự hành tự có nghĩa là tự do. Hành có nghĩa là vận hành. Chúng ta cùng ghép lại tự hành có nghĩa là sản phẩm máy trộn có chức năng tự vẫn hành để tạo ra hỗn hợp bê tông mà người dùng mong muốn. Đó chính là khái niệm của máy trộn bê tông tự hành.

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông tự hành đúng cách.

Hướng dẫn vận hành máy trộn bê tông tự hành đúng cách. Và một sứ lưu ý mà người dùng cần biết khi sử dụng sản phẩm:

1. Hướng dẫn vận hành máy trộn bê tông tự hành đúng cách:

Sử dụng máy trộn theo 2 bước chính sau:

Bước 1: Khởi động máy, đóng hộp số trộn.

Bước 2: Cấp nguyên vật liệu cho máy trộn. Điều này cần đảm bảo theo quy trình và đúng thứ tự để đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả, không ảnh hưởng đến cánh trộn, trục trộn.

Cấp liệu cho bồn trộn

Thứ tự cấp liệu đúng chuẩn:

  • Cấp nước
  • Cấp cát
  • Cấp xi măng
  • Cấp đá

Việc cấp nguyên vật liệu đúng quy trình và đúng tỷ lệ còn giúp cho chất lượng, mác bê tông được đảm bảo theo đúng tỷ lệ, định mức mà công trường đặt ra, nâng cao chất lượng vữa bê tông khi trộn ra.

hướng dẫn vận hành máy
hướng dẫn vận hành máy

2. Trong quá trình trộn bê tông cần lưu ý 1 vài điều sau:

  • Cấp nguyên vật liệu đúng thứ tự, quy trình nêu trên để tránh hiện tượng gãy cánh trộn của máy trộn do kẹt vật liệu.
  • Với máy trộn dòng cưỡng bức như máy trộn tự hành, không được cấp nguyên vật liệu quá đầu lốc phần trục trộn để tránh gây hỏng vòng bi.
  • Khi vào hộp số trộn của máy trộn bê tông tự hành cần đóng hộp số trộn từ số 1 đến số 2 (hoặc số đảo ngược), không vào gấp số tránh gây hỏng hóc, vỡ hộp số trộn.

Xem thêm:

Cách sử dụng máy trộn bê tông đơn giản nhất đem lại hiệu suất công việc lớn.

Tính tiện ích của máy trộn bê tông tự hành đem lại cho người dùng:

 Các lợi ích khi sử dụng máy trộn bê tông.

– Nâng cao chất lượng công trình.

      Các sản phẩm máy trộn bê tông hiện nay thường được thiết kế theo 2 phương pháp trộn phổ biến:

+ Máy trộn bê tông theo phương pháp trộn tự do: Cánh trộn được gắn trực tiếp vào thùng trộn, khi thùng trộn quay các cánh trộn sẽ quay theo và nâng một phần cốt liệu lên cao sau đó rơi tự do xuống dưới thùng trộn và trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông.

+ Máy trộn bê tông theo phương pháp cưỡng bức: thùng trộn được gắn cố định, trục trộn được lắp trên cánh trộn, khi trục trộn quay sẽ khuấy đều các hỗn hợp phối liệu tạo thành bê tông.

hướng dẫn vận hành máy
hướng dẫn vận hành máy

      Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm khác nhau, nhưng cả 2 phương pháp trộn này đều cho ra khối lượng bê tông thành phẩm đồng đều giúp chất lượng của công trình được nâng cao lên đáng kể.

– Tăng năng suất lao động.

+ Các sản phẩm máy trộn bê tông hiện nay chủ yếu sử dụng động cơ điện hoặc động cơ Diesel giúp máy có sức kéo tải mạnh mẽ, bền bỉ.

Vì sao mà ngày nay con người chúng ta lại lựa chọn sử dụng máy trộn bê tông tự hành nói riêng và các dòng máy trộn khác nói chung?

Trung bình mỗi một mẻ trộn chỉ mất 5 – 7 phút kể từ khi bắt đầu xúc cấp vật liệu vào thùng trộn đến khi xả bê tông, giúp trong một thời gian ngắn các nhà thầu xây dựng đã có được khối lượng bê tông thành phẩm theo yêu cầu.

       Như vậy có thể nói khi sử dụng máy trộn bê tông trong thi công các công trình xây dựng thì hiệu suất làm việc có thể tăng gấp 3 lần so với phương pháp thủ công truyền thống.

– Giảm chi phí thuê nhân công.

+ Nếu như trước đây để thi công một công trình đổ bê tông như đổ nền, đổ sàn, nhà xưởng,… các nhà thầu xây dựng cần phải sử dụng rất nhiều nhân công lao động để có thể hoàn thành công việc.

+ Thì khi sử dụng máy trộn bê tông số lượng nhân công cần sử dụng được giảm đi rất nhiều mà công trình vẫn đảm bảo được thời gian hoàn thành giúp các nhà thầu tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi thuê nhân công.

Xem thêm:

Xe trộn bê tông tự chế đời mới giá rẻ nhất năm 2020

Khi dùng máy trộn bê tông tự hành chúng ta tiết kiệm được những gì?

      Sử dụng máy trộn bê tông sẽ giúp tiết kiệm các nguyên vật liệu như: cát, xi măng, đá sỏi,… khoảng 15% so với trộn bê tông bằng tay thủ công.

– Tiện lợi trong mọi công trình.

      Hiện nay, có 2 dòng sản phẩm máy trộn bê tông chủ yếu là máy trộn bê tông đặt tại chỗ và máy trộn bê tông có khả năng tự di chuyển được.

+ Các sản phẩm máy trộn bê tông đặt tại chỗ phù hợp với các công trình không cần di chuyển nhiều như các nhà máy, xí nghiệp sản xuất cọc bê tông, hàng rào bê tông, cống bê tông,… Hay trộn xi măng đóng gạch.

hướng dẫn vận hành máy
hướng dẫn vận hành máy

Nguồn cung các sản phảm máy trộn bê tông tự hành chính hãng chất lượng cao:

Website: truongphatgroup.com

Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0977.372.386 – 0989.840.236

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386