Cấu tạo Pa lăng xích kéo tay chính hãng

Cấu tạo Pa lăng xích kéo tay chính hãng. Pa lăng xích kéo tay là gì cấu tạo của chúng gồm những bộ phận nào?

Cấu tạo Pa lăng xích kéo tay gồm những bộ phận nào? Pa lăng xích kéo tay là thiết bị hỗ trợ con người nâng nhấc các vật nặng. Hay các thùng hàng hóa với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Được trở nên nhanh chóng, hiệu quả, đơn giản, dễ dàng hơn. Pa lăng xích kéo tay chính là một trong những phương án tốt nhất dành cho các bạn. Khi có nhu cầu nâng hạ vật nặng giá rẻ không phụ thuộc vào các nguồn năng lượng điện hay xăng dầu.
Pa lăng xích kéo tay là loại thiết bị nâng hạ. Được sử dụng rất thông dụng và rất phổ biến trên thị trường  Việt Nam. Thế nhưng chúng được cấu tạo như thế nào? thì không phải ai cũng biết và hiểu rõ. Vậy để hiểu rõ hơn về cấu tạo của pa lăng xích kéo tay. Thì các bạn có thể tham khảo thêm thông tin chia sẻ ngắn gọn do Trường Phát cung cấp dưới đây.
Cấu tạo Pa lăng xích kéo tay
Cấu tạo Pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích kéo tay là gì?

–Pa lăng xích kéo tay được định nghĩa là thiết bị nâng hạ hiện đại. Được thiết kế với sự linh hoạt và tính cơ động cao. Pa lăng hoạt đọng dựa vào  sức người làm nguồn lực tác động để di chuyển vật nặng một cách linh hoạt. Pa lăng xích kéo tay sử dụng sức người để tác động vào dây xích tải. Để di chuyển vật lên xuống.

– Palăng xích kéo tay là dòng thiết bị nâng hạ không phụ thuộc vào các nguồn năng lượng. Với trọng nâng hạ từ 0,5 tấn đến 20 tấn. Với chiều dài dây xích tải từ 3m – 30 m chúng ta có thể thay xích tải theo yêu cầu.

– Hiện nay dòng pa lăng xích kéo tay được sử dụng rất phổ biến. Với nhiều thương hiệu nổi tiếng về giá rẻ và chất lượng như: Pa lăng kéo tay Nitto, Vital, Kawasaki, Trung Quốc…dược nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi Trường Phát.

Cấu tạo Pa lăng xích kéo tay
Cấu tạo Pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích kéo tay được cấu tạo và ứng dụng như thế nào?

Pa lăng xích kéo tay là thiết bị nâng hạ có sức nâng độc lập. Nó hoạt động là dùng sức người làm nguồn lực để kéo vật lên cao, hạ vật xuống. Hoặc kéo vật theo phương nằm ngang. Palang xích kéo tay được thiết kế có trọng lượng khá nhẹ. Với tải trọng nâng từ 0.5 – 20 tấn. Cùng chiều dài dây xích đa dạng từ 3 – 30m. Với cấu tạo của loại thiết bị palang gồm có 9 bộ phận chính đó là:
– Xích tải
– Đĩa xích kéo.
– Đĩa xích dẫn động.
– Phanh tự động có bề mặt ma sát.
– Móc treo pa lăng.
– Bánh vít.
– Trục vít.
– Xích dẫn vô tận.
– Móc treo vật.
Trong các bộ phận cấu tạo nêu trên đây. Thì có bánh đĩa xích dẫn động là một bộ phận chủ chốt. Để giúp việc kéo, nhấc vật nặng của người sử dụng trở nên nhẹ nhàng hơn, hiệu quả hơn.
Cấu tạo Pa lăng xích kéo tay
Cấu tạo Pa lăng xích kéo tay

Nguyên lý hoạt động của pa lăng xích kéo tay:

– Palăng xích kéo tay được thiết kế hoạt động hoàn toàn nhờ sức người tác động. Để làm nguồn động lực tác động để di chuyển vật nặng lên xuống.

– Người điều khiển palang kéo tay sẽ kéo một bên xích của vòng xích xuống. Để làm cho hệ ròng rọc phía trong của pa lăng xích quay. Khi ròng rọc quay. Nó sẽ kéo dây xích còn lại đi lên. Ở phía đầu của dây xích này thường có 1 móc. Dùng để móc và treo các vật tải cần di chuyển lên xuống.

– Bằng cách kéo vận hành1 bên dây xích xuống. Thì alăng có thể tạo ra các hoạt động cơ học, do đó các bánh răng ở phía trong của pa lăng xích. Nhơ đó mà vật nặng sẽ được kéo lên từ đầu xích bên kia.

– Hệ bánh răng của pa lăng kéo tay được thiết kế đặc biệt như một hệ trợ lực. Sẽ giúp cho việc nâng các vật nặng trong trọng tải cho phép của pa lăng xích lên xuống 1 cách nhẹ nhàng nhất.

Cấu tạo Pa lăng xích kéo tay
Cấu tạo Pa lăng xích kéo tay

Đặc điểm, công dụng cụ thể và tiêu chuẩn an toàn của từng bộ phận cấu tạo pa lăng xích kéo tay.

– Xích tải pa lang: là những sợi dây xích vô cùng chắc chắn. Được thiết kế cấu thành từ những vòng mắt xích tiêu chuẩn. Nó có nhiệm vụ chịu lực trực tiếp để giữ vật và kéo vật đi.
– Đĩa xích kéo: trong cấu tạo của pa lăng xích kéo tay.Thì bộ phận đĩa xích kéo chính là hộp đĩa gắn bánh răng. Để cuộn hoặc nhả dây xích trong quá trình sử dụng. Giúp giữ chiều dài dây xích luôn ở vị trí mong muốn.
– Đĩa xích dẫn động: Đây là một bộ phận quan trọng trong cấu tạo pa lăng kéo tay. Nó được chế tạo đặc biệt. Như một hệ thống dòng rọc. Để giúp nâng, hạ vật nhanh chóng, nhẹ nhà.
– Phanh tự động có bề mặt ma sát: Hai bộ phận không thể tách rời nhau. Nó sẽ làm nên tổ hợp an toàn quan trọng trong cấu tạo sản phẩm pa lăng. Tác dụng của tổ hợp này đó là làm chậm hoặc làm dừng chuyển động của cơ cấu chuyển động trong palang.
– Móc treo pa lăng và móc treo vật: Đây là bộ phận chịu lực trực tiếp từ vật nặng. Là sự liên kết giữa vật và dây xích tải. Tiêu chuẩn chọn móc treo là chắc chắn. Đảm bảo không có vết nứt. Với khả năng chịu lực theo tiêu chuẩn sản phẩm.
– Bánh vít, trục vít: Đây là 2 bộ phận cấu tạo nên hệ thống truyền động. Để truyền động quay giữa hai trục chéo nhau trong không gian với công dụng dừng. Hay hãm vật ở độ cao mong muốn.
– Xích dẫn vô tận: Với bộ phận này sẽ làm nhiệm vụ dẫn động. Cũng như quay đĩa xích và làm quay trục vít của pa lăng.

Ứng dụng của pa lăng xích kéo tay:

– Với cấu tạo hiện đại. Với thiết kế nhỏ thông minh như vậy. Nên pa lăng xích kéo tay hiện đang có tính ứng dụng rất cao. Đã giúp tiết kiệm nhân công hiệu quả. Cũng như giảm chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả công việc và đảm bảo an toàn lao động.
– Pa lang kéo tay được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực thi công cầu đường. Cũng như trong các nhà xưởng, trong nông nghiệp, xây dựng. Trong ngành điện lực, khai thác mỏ, bốc dỡ hàng hóa tỏng các kho bãi, bến tàu, nhà ga, bến cảng…..
– Được sử dụng hỗ trợ trong công tác sửa chữa máy móc, thiết bị tại các nhà máy đóng tàu thuyển…
– Pa lang kéo tay được sử dụng phổ biến ở những nơi có hoặc không có điện nên rất linh hoạt, rất tiện lợi.
Việc biết và hiểu rõ về cấu tạo của pa lăng xích kéo tay. Không chỉ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Mà còn giúp bạn cẩn trọng hơn khi chọn mua pa lăng. Cũng như việc bảo dưỡng pa lăng đúng cách. Để xem chi tiết về từng thông số sản phẩm từ 0,5 tấn – 20 tấn. Xin vui lòng truy cập website: mayxaydungtruongphat.com. Hoặ liên hệ với Trường Phát Group qua hotline: 0977.372.386 để được tư vấn một cách chi tiết, tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386