Máy xây dựng  Trường Phát - Chuyên gia máy móc xây dựng
    Máy xây dựng  Trường Phát - Chuyên gia máy móc xây dựng

Cách lựa chọn xích cẩu để hỗ trợ pa lăng xích hoạt động

2018-03-09 04:55:23

 

Pa lăng xích kéo tay là một thiết bị khá phổ biến hiện nay dùng để nâng hạ hàng hóa. Đặc biệt với những hàng hóa không có móc nối thì cần phải có sự trợ giúp của Sling xích cẩu. Vậy làm sao để lựa chọn được bộ xích cẩu an toàn và có thể hỗ trợ công việc một cách hiệu quả? Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này.


1. Xích cẩu 2 chân dùng với pa lăng xích


Khi sử dụng xích cẩu hỗ trợ pa lăng xích hoạt động người ta thường chọn loại xích cẩu hàng 2 chân. Đây là bộ xích có hai nhánh được đi kém các phụ kiện như: vòng khuyên, khóa nối, móc , ma ní và xích đúc... Dùng pa lăng xích với xích cẩu có thể nâng vật có trọng lượng từ 5 tạ đến 50 tấn một cách dễ dàng.


pa lăng xích


2. Phân loại xích cẩu hàng dùng trong pa lăng xích


Xích cẩu hàng sử dụng hỗ trợ pa lăng xích thường có 2 loại là cẩu hàng 2 chân có chiều dài cố định và 2 chân có móc thu ngắn xích. Tùy vào đặc điểm và nhu cầu của từng loại mà người ta lựa chọn loại xích cẩu khác nhau:

- Xích cẩu hàng 2 chân có chiều dài cố định: thường được dùng để cẩu các thiết bị có kích thước tương đối đồng đều.

- Xích cẩu 2 chân có móc thu ngắn xích: thường được dùng để nâng hạ các vật có kích thước dài ngắn khác nhau. Khi đó móc xích có nhiệm vụ thu ngắn sợ xích để có kích thước phù hợp. Rất thuận thiện và được nhiều người sử dụng.


pa lăng xích


3. Cách xác định chiều dài của bộ xích cẩu 2 chân

Để sử dụng bộ xích cẩu đi kèm pa lăng xích một cách hiệu quả thì việc đầu tiên ta cần làm đó là xác định chiều dài của dây xích. Cách xác định chiều dài của bộ xích cẩu:

- Xích cẩu 2 chân có chiều dài cố  định: ta tính từ điểm móc vật đến móc của pa lăng xích, tời điện xuống đến mặt trên của vật cần di chuyển khoảng 0.3 mét đến 3 mét. Nếu chiều dài sợi xích quá ngắn sẽ làm pa lăng xích khó hoạt động. Hoặc nếu sợi xích quá dài thì sẽ làm vật được nâng không đến được vị trí cần đến.

- Xích cẩu 2 chân có móc thu ngắn xích: tính từ điểm móc vật lên đến móc của pa lăng xích, tời điện thả xuống đến vật cần nâng khoảng 3 mét.

>>>> Những loại pa lăng xích kéo tay tốt nhất hiện nay

>>>> Sự ra đời và phát triển của pa lăng xích kéo tay

Trên đây là một số chia sẻ để giúp Quý khách hàng lựa chọn được bộ xích cẩu hàng 2 chân tốt nhất, an toàn nhất. Trong trường hợp cần tư vấn thêm, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 24/7: 09 77 372 386 - 09 17 372 386 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng cảm ơn Quý Khách!

 

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy