Máy xây dựng  Trường Phát - Chuyên gia máy móc xây dựng
    Máy xây dựng  Trường Phát - Chuyên gia máy móc xây dựng

5 chú ý để sử dụng pa lăng xích hiệu quả nhất

2017-09-08 04:54:08

Việc chúng ta sử dụng Pa lăng đúng cách giúp di chuyển các vật nặng dễ dàng hơn rất nhiều chỉ bằng một vào thao tác đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các nguyên tắc an toàn khi sử dụng pa lăng xích.


Và đương nhiên vấn đề về an toàn nên được ưu tiên hàng đầu khi sử dụng bất kỳ một loại máy móc hay thiết bị hạng nặng, và vấn đề về an toàn lao động nên được đặc biệt lưu tâm đối với việc sử dụng Pa lăng.


1. Bảo dưỡng pa lăng xích một cách thường xuyênBảo dưỡng máy thường xuyên là nguyên tắc quan trọng nhất. Điều này giúp chúng ta biết khả năng mà pa lăng có thể tải, và đảm bảo rằng hệ thống tải vẫn trong trình trạng hoạt động tốt.


2. Hãy chắc chắn dây móc hoặc các thiết bị được gắn đúng cách


Nguyên nhân phổ biến nhất khi dẫn đến tại nạn khi sử dụng pa lăng là do các dây móc để di chuyển các vật nặng được gắn không đúng.


Nếu các dây móc được gắn không đúng thì các vật nặng hoàn toàn có thể bị trượt ra, bị nghiêng và dẫn đến hiện tượng mất thăng bằng, rất nguy hiểm.


3. Hãy chắc chắn các vật tải không bị cản trở


Pa lăng xích hoạt động móc tải theo các phương thẳng đứng trước khi di chuyển chúng theo bất kỳ hướng nào, để đảm bảo không có bất kỳ vật gì bám vào phía dưới của vật tải. Nếu dây cáp hoặc bất kỳ vật gì bám vào đều có thể làm tăng trọng lượng tải đối với pa lăng xích.


4. Chắc chắn người lao động hiểu những rủi ro của họ>>> Cùng xem 2 loại cầu trục đang xâm chiếm thị trường Việt Nam.


Mọi người không nên đứng ở vị trí gần pa lăng đang hoạt động, và không nên đi lại ở phía dưới bất kỳ vật tải nào. Pa lăng chỉ dùng để nâng và di chuyển vật, không dùng pa lăng để vận chuyển con người.

 

5. Điều khiển pa lăng một cách cẩn thận


Người điều khiển pa lăng phải đặc biệt chú ý với những hành động của mình khi đang điều khiển máy trong quá trình làm việc. Khi đang điều khiển pa lăng xích để di chuyển vật nặng, không nên cho di chuyển quá nhanh và không để máy bị giật mạnh đột ngột rất nguy hiểm.


Khi pa lăng bị đổi nhanh sang 1 hướng khác hoặc có thể làm cho các vật tải bị rơi ra, và khi các vật tải không được cố định, bị rung lắc có thể gây nên những rủi ro rất lớn.


Quý khách hãy đến với Trường Phát, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra những lựa chọn cho bạn với hàng ngàn sản phẩm pa lăng chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

 

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy