Máy xây dựng  Trường Phát - Chuyên gia máy móc xây dựng
    Máy xây dựng  Trường Phát - Chuyên gia máy móc xây dựng

Những điều cần biết về pa lăng xích điện

2018-02-02 02:40:53

Cái tên pa lăng xích điện là cái tên rất quen thuộc trong các xưởng sản xuất, nhà máy, bến cảng hay các công trình xây dựng... Bởi công dụng đặc biệt của pa lăng xích điện là nâng/hạ vật nặng mà không tốn sức của con người nên rất được yêu thích.


Cấu tạo của pa lăng xích điện

Pa lăng xích điện có cấu tạo chính gồm cáp treo, hệ thống ròng rọc động, bộ điều khiển, motor.


pa lăng xích điện

 

Vỏ pa lăng xích điện:

Vỏ của pa lăng xích điện được làm từ hợp kim nên có trọng lượng nhẹ rất thuận tiện trong việc lắp đặt hoặc khi di chuyển chúng đi nơi khác. Chúng được thiết kế kín giúp ngăn bụi và hơi ẩm vào máy.


pa lăng xích điện

 

Bộ chống quá tải:

Pa lăng xích điện có bộ phận chống quá tải. Khi nâng vật quá giới hạn đây sẽ là phần giúp hộ trợ cho kết liên động lực phanh tải và cơ cấu nâng. Đặc biệt khi bảo trì chống quá tải không cần tháo hộp giảm tốc của pa lăng


Pa lăng xích điện sử dụng thắng tải:

Sử dụng bộ phanh đĩa giúp cho việc điều chỉnh dễ dàng hơn và đặc biệt có độ bền cao.

Đĩa xích:

Đĩa xích của pa lăng xích điện được sản xuất trên dây truyên máy CNC và đã được xử lý ở nhiệt độ cao nên có độ bền cao và độ chuẩn xác tuyệt đối. Khi thay thế xích, chúng ta không cần phải tháo bộ giảm tốc. Đối với bánh răng của đĩa xích cần phải tra dầu mỡ thường xuyên để sử dụng được lâu và không gây tiếng ồn.


pa lăng xích điện

 


Hộp nút bấm:

Với hộp nút bấm của pa lăng xích điện được gia công bằng nhựa cúng có khả năng chống thấm, chịu nhiệt cao và đặc biệt không hao mòn.  
 
Công tắc dừng hành trình của hệ thống

Để dừng tải ở bất cứ vị trí nào, chúng ta có thể sử dụng các công tắc giới hạn. Công tắc dừng hành trình được lắp vào bộ dẫn xích để có thể dừng tải một cách an toàn trong mọi trường hợp.


Dây xích tải của pa lăng xích điện:

Bề mật xích tải rất cứng và có khả năng chống oxy hóa, không bị hao mòn nhờ công nghệ sản xuất chuẩn xác và qua xử lý nhiệt.
 
Móc treo
Móc treo cũng là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép hợp kim đã được xử lý nhiệt nên rất bền và chắc chắn. Khi quá tải nâng, móc sẽ từ từ giãn ra mà không bị phá ngay. Móc có thể quay vòng 360 độ.


Cơ chế hoạt đông của pa lăng xích điện

Khác với pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích điện sư dụng hệ thống truyền lực động cơ điện và bộ phận giảm tốc để cuốn nhả xích. Đặc biệt puly được thiết kế dạng bánh xích có khả năng kẹp chạ sợi xích theo một phương chiều cố định nên rất an toàn khi vận hành hàng hóa. Pa lăng xích điện được chia làm 2 loại là pa lăng cố định là có con chạy để di chuyển.

pa lăng xích điện


Khi pa lăng phải kéo vật nặng, thiết bị có thể được sử dụng ưu tiên, có độ bền cực cao trên một triệu vòng. Khi làm việc, pa lăng xích điện có công tắc điện xoay chiều được khóa với nhau bằng cơ khoa học. Sử dụng bộ nguồn 48 volts hoặc 24 volts.

>>> 10+ quy tắc sử dụng khi sử dụng pa lăng xích

>>> Mua Pa lăng xích kém chất lượng gây ra hậu quả nghiêm trọng

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy