Máy xây dựng  Trường Phát - Chuyên gia máy móc xây dựng
    Máy xây dựng  Trường Phát - Chuyên gia máy móc xây dựng

Lịch sử hình thành và phát triển của pa lăng xích

2018-03-26 09:16:12

Pa lăng xích hiện nay đã là 1 sản phẩm không còn xa lạ gì trong các ngành sản xuất, xây dựng. Pa lăng xích được ưa chuộng không chỉ bởi sự hữu ích của nó mà còn nhờ sự cải tiến và thay đôi không ngừng của nó.

Pa lăng xích là 1 thiết bị nâng hạ dựa theo nguyên lý hoạt động của ròng rọc kết hợp với xích hoặc dây cáp kết hợp thành 1 dây chuyền khép kín.  Ngày nay pa lăng xích có thể được vận hành bằng tay, điện hay khí nén tùy theo tải trọng và nhu cầu sử dụng. Vật nâng sẽ được liên kết với pa lăng xích bằng cách dùng 1 móc nâng.


Lịch sử hình thành và phát triên của pa lăng xích

Từ xa xưa thì con người đã dùng các hệ thống ròng rọc đơn giản để nâng hạ các vật thể nặng lên cao hoặc xuống thấp, tiêu biểu là kéo nước giếng. Vào khoảng đầu thế kỷ thứ 3, nhà phát minh người Hy Lạp tên là Archimedes đã sáng chế ra chiếc ròng rọc đầu tiên trên thế giới. Với phát minh này của ông đã giúp chuyên chở những con tàu nặng hàng tấn ra biển. Đây là 1 sáng chế được coi là bước đột phá và có giá trị vô cùng thiết yếu cho sự hình thành của các loại thiết bị nâng hạ như pa lăng xích sau này.

 

lịch sử ra đời và phát triển của pa lăng xíchTheo thời gian thì các thiết bị nâng hạ cũng ngày một phát triển hơn. Tới những năm 1800 các loại công cụ pa lăng xích và pa lăng cáp bắt đầu được đưa vào sử dụng phổ biến và tới năm 1900 thì chiếc pa lăng xích điện đầu điên đã ra đời tại Đức.


Pa lăng xích ngày nay có đặc điểm gì?

Cấu tạo của pa lăng xích thực sự là sự phối hợp hoàn hảo giữa tất cả các bộ phận. Chính vì sự ăn ý đó mà pa lăng xích có độ bền cao hơn hẳn các dụng cụ thô sơ khác và năng suất làm việc cũng lớn hơn, nâng được những vật thể có khối lượng lên tới hàng chục tấn và chi phí cho những dụng cụ này cũng khá phù hợp. Mặc dù có tốn hơn việc sử dụng tời kéo mặt đất hoặc tời kéo mini nhưng việc sử dụng, bảo trì và sửa chữa pa lăng xích lại dễ dàng hơn. Pa lăng xích được xem là một thiết bị hữu ích trong các lĩnh vực như sửa chữa máy móc, xây dựng, thiết bị công nghiệp, trong các nhà kho, bến cảng… từ những thập niên 60 của thế kỷ trước.

 

pa lăng xíchVới sự phắt triển của khoa học công nghệ thì pa lăng xích có thể làm việc một cách độc lập và có tuổi thọ khá cao. So với các sản phẩm pa lăng xích đời trước thì ngày nay pa lăng xích có thể sử dụng liên tục trong khoảng 10 năm.

Không chỉ vậy, ngày nay có rất nhiều hãng sản xuất pa lăng xích nên để đảm bảo được sự tin cậy của khách hàng, các hãng đều cho ra các sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh. Một số hãng pa lăng xích nổi tiếng trên thế giới như: Nitto – Nhật Bản, Daesan – Hàn Quốc, Vital – Trung Quốc,… Thiết bị của mỗi hãng đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng hầu hết đều đặt chất lượng cũng như giá thành lên hàng đầu, nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của minh.

>>>> Địa chỉ phân phối pa lăng xích chính hãng tại Hà Nội

>>>> Nên sử dụng pa lăng xích cơ hay pa lăng xích điện


Địa chỉ mua pa lăng xích các loại

Trụ sở : Số nhà 07 – TT nhà máy A34 – Phú Diễn – Từ Liêm - Hà Nội

VPGD: Số nhà 40 - Lô Biệt thự liền kề 1 - Khu đô thị Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội

Điện thoại: 0246 685 7766 | Fax: 0246 685 7766

Website: http://mayxaydungtruongphat.com/

Email: maycongnghieptruongphat@gmail.com

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy