Máy xây dựng  Trường Phát - Chuyên gia máy móc xây dựng
    Máy xây dựng  Trường Phát - Chuyên gia máy móc xây dựng

Cấu tạo của máy trộn bê tông tự do

2019-06-26 09:30:30

Cấu tạo của máy trộn bê tông tự do và sự cần thiết của dòng máy trộn này cho ngành xây dựng hiện nay.

 

Cấu tạo của máy trộn bê tông tự do gồm những gì? Máy được thiết kế có những chức năng gì và sự khác biệt cơ bản với máy trộn bê tông tự hành. Hãy cùng Trường Phát đi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm với nội dung cụ thể dưới đây.

Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông được định nghĩa là loại máy có khả năng trộn xi măng, cát sỏi với nước. Tạo thành hỗn hợp vữa xây dựng hay vữa bê tông. Máy trộn bê tông là một thành phẩm của ngành móc móc công nghiệp xây dựng. Máy trộn mang đến giải pháp tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Giảm lao động thủ công bằng sức người bằng máy móc. Tăng hiệu quả công việc và năng suất lao động.

Máy trộn bê tông không chỉ giúp tạo ra thành phẩm bê tông nhanh chóng, hiệu quả. Nó còn tạo ra sản phẩm bê tông có kết cấu vững chắc nhất, có độ bền cao. Bên cạnh đó còn là những khối bê tông có khả năng chống cháy và dạn nứt.

 

 

Các loại máy trộn bê tông phổ biến hiện nay:

1. Máy trộn bê tông tự do:

2. Máy trộn bê tông tự hành:

3 Máy trộn bê tông cưỡng bức:


Máy trộn bê tông tự do là gì?

Máy trộn bê tông tự do được định nghĩa là dòng máy trộn. Được thiết kế có cánh trộn được gắn trực tiếp vào thùng trộn. Khi vận hành máy, thùng trộn quay. Thì cũng đồng nghĩa với cánh trộn cũng quay theo. Từ đó các cốt nguyên vật liệu được nâng lên trên cao. Sau đó lại được thả, đẩy rơi tự do xuống phía dưới. Lặp đi, lặp lại liên tục như thế khoảng 10 phút. Để tạo thành 1 hỗn hợp vữa bê tông được trộn đều.

Máy trộn bê tông tự do hiện nay đang được thiết kế theo dung tích như. Máy trộn bê tông tự do 200 lít, 250 lít, 350 lít, 450 lít, 500lit. Máy được thiết kế phù hợp với các công trình xây dựng vừa và nhỏ. Các công trình xây dựng nhà dân, công trình phụ...

 Cấu tạo của máy trộn bê tông tự do

Cấu tạo máy trộn bê tông tự do:

Máy trộn bê tông tự do hiện nay ở Việt Nam đang được thiết kế theo 2 phương pháp trộn. Máy trộn theo kiểu trộn nghiêng thùng. Hay máy trộn theo phương thẳng đứng. Phương pháp đổ bê tông sau khi trộn là lật thùng.

Cấu tạo các bộ phận chính của máy trộn bê tông tự do được thiết kế bao gồm:

1. Thùng trộn.
2. Cánh trộn được gắn vào thùng trộn.
3. Đai đỡ thùng.
4. Bánh răng bao thùng.
5. Thùng tiếp nước.
6. Phiếu tiếp liệu.
7. Con lăn.
8. Bánh răng quay thùng.
9. Bộ truyền động đai..
10. Máng nạp đỡ.

 

Cấu tạo của máy trộn bê tông tự do

  

 

 

Đặc điểm của máy trộn bê tông tự do:

– Máy trộn bê tông tự dođược thiết kế trộn bê tông theo kiểu nghiêng thùng hoặc thẳng đứng. hiện đang được thiết kế có dung tích bồn trộn chứa: 200 lít, 300 lít, 350 lít, 450 lít, 500 lít.

Máy trộn bê tông tự do phù hợp với các công trình xây dựng dân dụng vừa và nhỏ. Máy trộn bê tông tự do phải có người nạp nguyên nhiên liệu vào bồn trộn. Máy trộn tự do không có chức năng gầu xúc tự nạp nguyên liệu.

– Máy trộn bê tông tự do có tốc độ trộn bê tông 10 đến 15 phút cho một lần trộn/ 1 mẻ vữa bê tông. Máy trộn bê tông tự do có giá thành rẻ hơn các máy trộn bê tông tự hành.


 

So sánh giữa máy trộn tự do và tự hành: 

 

– Máy trộn bê tông tự do và tự hành đều được cấu tạo có chức năng chính là trộn vữa bê tông. Máy trộn bê tông tự do và tự hành hiện đều đóng góp vai trò to lớn cho ngành xây dựng. Đều mang lại giá trị kinh tế và tăng năng xuất lao động. Đều giúp con người được giải phóng sức lao động thủ công.

Tuy nhiên chúng cũng có những khác biệt nhất định:

Máy trộn bê tông tự hành được thiết kế trộn bê tông theo kiểu cưỡng bức. Với các khối lượng trộn bao xi măng/ mẻ trộn như: 3 bao, 6 bao, 9 bao, 12 bao...Máy trộn bê tông tự hành phù hợp với các công trình xây dựng lớn.

– Máy trộn bê tông tự hành hiện còn được thiết kế có gầu xúc. Máy tự nạp nguyên nhiên liệu vào bồn trộn. Tất nhiên chỉ cần một người điểu khiển. Máy còn có khả năng vận chuyển bê tông tươi từ nơi này đến nơi khác.

– Máy trộn bê tông tự hành có giá thành đắt hơn máy trộn tự do. Tất nhiên tốc độ trộn của máy cũng nhanh hơn. 

Cấu tạo của máy trộn bê tông tự do

 

Địa chỉ uy tín mua máy trộn bê tông tại Hà Nội:

Qúy khách đang có nhu cầu mua máy trộn tự hành hay tự do. Hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Cổ phần kỹ thuật và đầu tư máy Trường Phát. Nhà sản xuất phân phối máy trộn bê tông chính hãng tại Việt Nam.

Chúng tôi luôn là người kinh doanh có đạo đức và có trách nhiệm với mọi khách hàng. Cam kết giá thành luôn rẻ nhất hiện nay. Với  nhiều ưu đãi và chế độ bảo hành, bảo dưỡng uy tín nhất. Hãy đến với chúng tôi. Trường Phát luôn là điểm dừng vững chắc, tin cậy. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, phục vụ khách hàng qua hotline 09 77 372 386 - 09 17 372 386. Địa chỉ VPGD: Số nhà 40 - Lô Biệt thự liền kề 1 - Khu đô thị Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội. Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách gần xa. Vào giờ hành chính trong ngày, kể cả chủ nhật.

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy