Máy xây dựng  Trường Phát - Chuyên gia máy móc xây dựng
    Máy xây dựng  Trường Phát - Chuyên gia máy móc xây dựng

Bảo dưỡng pa lăng cáp điện đúng cách để đạt hiệu quả

2018-02-05 02:33:10

 

 Pa lăng cáp điện là loại thiết bị được ưa chuộng bởi chính sự tiện lợi và những đặc điểm mà nó sở hữu. Pa lăng xích điện rất tiện lợi, nó có thể giảm bớt sức lao động cũng như giảm thiểu những rủi ro nguy hiểm gây nên.


Tuy nhiên chúng ta vẫn cần phải tuân theo một số nguyên tắc khi sử dụng pa lăng cáp điện an toàn cũng như việc bảo trì bảo dưỡng đúng cách để nó có thể hoạt động hiệu quả. Chúng ta cần xem xét kĩ càng từng bộ phận của pa lăng cáp điện để đẩm bảo thiết bị luôn vận hành trong trạng thái an toàn nhất.


pa lăng cáp điệnHãy cùng TRƯỜNG PHÁT tìm hiểu quy trình kiểm tra và đánh giá cấu tạo của pa lăng cáp điện 1 cách cụ thể nhất để bạn có thể tự dễ dàng bảo trì, sửa chữa dụng cụ của mình.

Bảo dưỡng pa lăng cáp điện đúng cách

Khi sử dụng pa lăng cáp điện cần chú ý đến loại cáp. Chúng ta cần chọn lựa cáp đúng thông số với thiết kế lúc ban đầu. Không chọn những loại cáp cũ đã bị nổ, bị đứt, mòn hay bị han gỉ. Thường xuyên tra dầu mỡ vào cáp để giữ được độ bền. Chú ý đến việc xếp cáp trên tang và độ hao mòn của cáp.

 

 


Không chỉ riêng về cáp, bạn cũng nên quan tâm đến móc pa lăng. Đối với pa lăng cáp điện cần phải xem móc có bị hao mòn hoặc độ mòn không vượt quá 10%. Móc của pa lăng cáp điện không bị biến dạng, rạn nứt... Nếu bị một trong các hiện tượng trên cần được thay thế ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Ngoài ra ta cần kiểm tra bánh xe của pa lăng cáp điện. Chú ý xem có bị nứt, vỡ mòn. Nếu đường kính bánh xe tiếp xúc với thanh ray mòn dưới 5m thì không cần thay. Đồng thời bạn cũng phải tra dầu mỡ thường xuyên vào bánh xe và đường ray để luôn giữ được độ bền của sản phẩm.

Giống với các bộ phận trên, puli cũng phải đảm bảo không bị rạn nứt hay bị hao mòn. Đường ray không được nghiêng quá 0.003. Bánh phanh và bề mặt phanh phải nhẵn, không bị mòn, han gỉ. Đặc biệt không được nứt quá 1mm nếu không sẽ xảy ra nguy hiểm nghiêm trọng. Không để bụi bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt của phanh.

 

pa lăng cáp điện


Đối với công tắc cần kiểm tra điểm tiếp xúc, rơ le,... nếu bị bụi bẩn thì cần vệ sinh ngay lập tức.

Việc bảo trì, bảo dưỡng pa lăng cáp điện đúng cách và thường xuyên sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ của sản phẩm. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích đối với quý vị. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua những cách sau đây

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT

Trụ sở : Số nhà 07 – TT nhà máy A34 – Phú Diễn – Từ Liêm - Hà Nội

VPGD: Số nhà 40 - Lô Biệt thự liền kề 1 - Khu đô thị Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội

Điện thoại: 0246 685 7766 | Fax: 0246 685 7766

Website:http://mayxaydungtruongphat.com/

Email: maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xem thêm:

>>> Báo giá pa lăng cáp điện

>>> Giá Pa lăng cáp điện thương hiệu Nhật Bản - Hàn Quốc - Trung Quốc


 

 

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy